Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn việc phân chia giờ giấc như thế nào để ôn thi THPT Quốc gia 2018 hiệu quả trong thời điểm nước rút này thì hãy cùng tham khảo ngay những gợi ý dưới đây.

Sau giai đoạn “khởi động” và “tăng tốc” thì cuối cùng, đã đến lúc để bạn “về đích”. Giai đoạn này cần phân bổ thời gian ôn thi một cách phù hợp và hiệu quả nhất để bạn tự tin tham gia kì thi THPT Quốc gia 2018. Cùng tham khảo những “khung giờ vàng” dưới đây để ôn thi đạt hiệu quả.

Học các môn xã hội vào buổi sáng

+ 4 giờ sáng – 6 giờ sáng: Thời gian lí tưởng để học thuộc

Bạn sẽ ghi nhớ cực nhanh nếu học lí thuyết vào thời gian này. Đây là thời điểm yên tĩnh, bạn ít bị chi phối bởi những công việc khác.

Nếu lựa chọn thời gian để học thuộc lòng thì không còn khung giờ nào lí tưởng hơn lúc sáng sớm, khi mọi người vẫn chưa bắt đầu công việc của mình, chưa có những âm thanh ồn ã của cuộc sống thì bạn nên bắt đầu học thuộc. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng có thể “đấu tranh” với chính mình để dậy sớm học bài, việc dậy sớm ôn bài đòi hỏi một nỗ lực rất lớn. Bạn cố gắng dậy sớm hai đến ba lần thì bạn sẽ điều chỉnh được đồng hồ sinh học của mình và nó đương nhiên sẽ trở thành thói quen. Một lưu ý nhỏ là không nên thức quá khuya để ôn bài vì khi cơ thể đã quá mệt mỏi thì sáng hôm sau không thể dậy sớm được.

+ 7 giờ – 10 giờ sáng: Khung giờ để làm bài tập vận dụng và tìm hiểu thêm tài liệu

Thời gian này bắt đầu xuất hiện nhiều âm thanh và những yếu tố khác khiến bạn bị chi phối nên việc học thuộc lòng sẽ không đạt hiệu quả cao. Bạn hãy làm các dạng bài tập của những môn xã hội, kết hợp làm với bạn của mình sẽ hiệu quả hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các dạng bài tập khác ở tài liệu bên ngoài, internet, tham khảo đề của các anh chị khoá trên và tìm hiểu thêm các kiến thức khác liên quan đến môn học. Không thể xem nhẹ việc tìm hiểu thêm tài liệu bên ngoài nếu bạn mong muốn đạt điểm cao trong kì thi.

Đối với các môn tự nhiên, học buổi chiều và tối

+ 13 giờ – 16 giờ: Đọc hiểu lí thuyết của các môn tự nhiên

Đọc, ghi nhớ và hiểu lí thuyết của các môn tự nhiên để hiểu rõ bản chất và vận dụng vào bài tập. Lí thuyết của các môn tự nhiên không yêu cầu bạn phải nhớ từng dấu chấm dấu phẩy, tuy nhiên bạn cần hiểu đúng và đủ bản chất của nó để biết áp dụng vào làm những dạng bài tập khác nhau.

Hãy chắc chắn hiểu rõ các khái niệm, quy tắc, công thức,…để dễ dàng làm bài tập.

+ 19 giờ – 23 giờ: Làm bài tập, học những môn cần suy luận và tính toán

 Buổi tối sẽ mệt mỏi và xuất hiện những cơn buồn ngủ “bao vây” bạn. Bởi vậy, hãy làm những bài tập yêu cầu suy luận logic và tính toán để đấu tranh với cơn buồn ngủ. Hơn nữa, về đêm hiệu quả sáng tạo của bạn sẽ cao hơn và giúp bạn tiếp cận kiến thức nhanh hơn.

Việc làm bài tập sẽ kích thích não bộ hoạt động nhiều, sẽ đỡ buồn ngủ hơn việc bạn cầm một quyển sách và lẩm nhẩm những câu học thuộc. Việc học thuộc lòng buổi tối đối với một số bạn sẽ giống như đang đọc một câu chuyện cổ tích để dễ đi ngủ hơn vậy.

Hãy lập cho mình một kế hoạch chi tiết để có thể ôn thi một cách hiệu quả nhất, khoa học nhất và đạt được kết quả cao nhất cho kì thi quan trọng sắp tới.

Theo: Báo Kênh 14

Trường Quốc tế CHM (CitySmart Hotel Management) là đơn vị đào tạo chuyên ngành Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực. Tất cả các khóa học đều được cấp bằng bởi các tổ chức giáo dục uy tín của Anh quốc. Điểm nổi bật nhất của CHM là môi trường học tập đạt tiêu chuẩn Anh quốc, giảng viên giàu kinh nghiệm trong ngành, 100% giới thiệu việc làm và thực tập có hưởng lương tại hệ thống đối tác nghề nghiệp là các khách sạn năm sao nổi tiếng trong và ngoài nước.

Đăng ký học kỳ tháng 10/2018 tại trường Quốc tế CHM tại đây.

Hotline: 098.428.6161 | 024.7108.6161