Ngày 13/5 vừa qua, đại diện trường Quốc tế CHM là bà Đặng Diễm Hằng – trưởng khoa Quản trị Khách sạn trở thành diễn giả chính tại diễn đàn Ngày hội Du học ngành Du lịch Khách sạn. Hội thảo được tổ chức bởi tổ chức giáo dục quốc tế TMS Education Group tại khách sạn Lakeside, 23 Ngọc Khánh, Hà Nội.

Bà Đặng Diễm Hằng cùng các đại diện trường tại Ngày hội Du học ngành Du lịch – Khách sạn

Đồng hành tại hội thảo còn có sự tham gia của 2 diễn giả:

Bà Kristin Lê Minh Thảo: Cựu sinh viên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn tốt nghiệp Swinburne University và Blue Mountain International Hotel Management School – 2 trường hàng đầu đào tạo ngành này tại Úc. Hiện tại, bà Thảo đang là Director of Executive Intercontinental – quản lý khách sạn và khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort.

Ông Nguyễn Quang Sáng: Hiện tại đang giữ chức vụ là Quản lý vận hành của của khách sạn 5 sao Grand Plaza Hanoi và là giảng viên chuyên ngành Quản trị Nhà hàng khách sạn tại ĐH Hà Nội.

Các diễn giả trao đổi về tiềm năng phát triển, thách thức của ngành Du lịch – Khách sạn tại sự kiện.

Ngay tại hội thảo, chỉ trong 60 phút trao đổi, với những trải nghiệm thực tế, những chủ đề, và câu chuyện thú vị và sống động đến từ các diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng- Khách sạn đã giúp các bạn trẻ và phụ huynh các em có cái nhìn cụ thể hơn về ngành công nghiệp không khói tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.

Những chủ đề được trao đổi bao gồm:

– Nhìn nhận đúng đắn về ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn và triển vọng nghề nghiệp của ngành này tại Việt Nam cũng như tại các nước phát triển du lịch trên toàn thế giới

– Hiểu rõ những điểm khác biệt giữa Du học nước ngoài và Du học “tại chỗ”

– Nhu cầu nguồn nhân lực ngành Du lịch Khách sạn tại Việt Nam và các quốc gia nổi tiếng trên thế giới

– Câu chuyện của cựu du học sinh theo học ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn về trải nghiệm du học và cơ hội việc làm, định cư tại nước ngoài.

Bà Kristin Lê Minh Thảo chia sẻ về cơ hội, thách thức khi du học sinh về nước làm việc.

Một số hình ảnh tại ngày hội Du học ngành Du lịch – Khách sạn:

Phụ huynh và học sinh THPT đặt câu hỏi trao đổi cùng các diễn giả
Ông Nguyễn Quang Sáng trả lời câu hỏi của phụ huynh về ảnh hưởng của ngành Du lịch – Khách sạn khi cách mạng 4.0 gõ cửa
Các diễn giả chụp ảnh tại sự kiện.

Du lịch Nhà hàng Khách sạn là một trong những ngành “công nghiệp không khói” giữ vai trò cung cấp dịch vụ cần thiết để khách hàng có khoảng thời gian thư giãn, giải trí một cách thoải mái và an toàn. Những dịch vụ liên quan đến lĩnh vực nhà hàng khách sạn bao gồm: phục vụ ăn uống, vui chơi, tham quan, chỗ ở, chăm sóc khách hàng, hàng không.

 Theo học chuyên ngành này, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về lĩnh vực du lịch, khách sạn, đồng thời các bạn cũng sẽ được rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

 Trong những năm gần đây, ngành du lịch khách sạn tại Việt nam đang phát triển rất mạnh. Với những danh lam thắng cảnh mà thiên nhiên ban tặng tại Hội An, Mỹ Sơn hay Hạ Long… đất nước chúng ta được nhiều du khách quốc tế biết đến. Khai thác tối đa những tiềm năng đó, du lịch Việt Nam đã liên tục đầu tư cho hệ thống lưu trú, nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi, giải trí, di tích văn hóa.

 Đến năm 2020, các nhà quản lý du lịch tại Việt nam dự đoán du lịch Việt Nam sẽ đón từ 10-10,5 triệu lượt khách quốc tế, 36 – 37 triệu lượt khách du lịch nội địa; tổng thu từ khách du lịch đạt 10 – 11 tỷ USD, đóng góp 5,5 – 6% vào GDP cả nước. Để làm được như vậy, du lịch Việt Nam cần 620.000 lao động trực tiếp với khoảng 2,2 triệu việc làm. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn trẻ đam mê khám phá các nền văn hóa mới gắn với đất nước, con người Việt Nam và muốn thử sức mình với lĩnh vực du lịch – nhà hàng – khách sạn. Tất nhiên, kèm theo đó là cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn.

Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết, hiện tại đã có tổng cộng khoảng 32.000 phòng khách sạn 5 sao, 31.000 phòng khách sạn 4 sao và 33.000 phòng khách sạn 3 sao. Vậy nên, cơ hội việc làm ngành Nhà hàng – Khách sạn là cực kỳ lớn. Trong đó, những thành phố, trọng điểm du lịch như TP. HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang… chính là những “vùng đất hứa” đối với ứng viên trong ngành. Chỉ cần dạo một vòng quanh các trang thông tin tuyển dụng việc làm ngành Nhà hàng – Khách sạn hiện nay, bạn sẽ dễ dàng tìm được vô vàn cơ hội ở các vị trí từ Phục vụ, Lễ tân đến Đầu bếp, Bếp trưởng, Bar trưởng, Quản lý.

 Trên thế giới, ngành Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng đóng góp tổng cộng 9,8% GDP – tương đương 7,2 nghìn tỷ USD, theo báo cáo thường niên của tổ chức World Travel & Tourism Council. Lĩnh vực này cũng tạo ra 284 triệu việc làm trên toàn cầu và luôn nằm trong TOP 10 ngành HOT nhất Thế giới. Học ngành Du lịch Khách sạn, sau khi ra trường các bạn du học sinh sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề xin việc làm. Nhiều quốc gia trên thế giới cũng ngày càng chú trọng đầu tư, phát triển du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cả du khách trong lẫn ngoài nước.

 —

CitySmart Hotel Management

Trường Quốc tế CHM

www.CHM.edu.vn | Hotline: 098 428 6161 | (024) 7108 6161

Đăng ký học: http://www.chm.edu.vn/vi/dang-ky-hoc/

Thông tin tuyển sinh tháng 07/2018: http://www.chm.edu.vn/vi/thong-tin-tuyen-sinh-hoc-vien-nganh-khach-san-am-thuc-ky-thang-7-2018/