Ngày 28/10 vừa qua, trường Quốc tế Citysmart Hotel Management (CHM) đã diễn ra lễ hội Halloween mang tên “Dạ tiệc kinh hoàng”, với những hình ảnh ma quái vô cùng rùng rợn, tạo nên một ngày học thật đặc biệt đối với cả học viên và cựu học viên nhà trường.

su-kien-halloween-chm
Không khí tiệc Halloween tại trường CHM

su-kien-halloween-chm-1

su-kien-halloween-chm-2

Halloween (viết rút gọn từ “All Hallows’ Eve”, nghĩa là “Đêm vọng Lễ Các Thánh”) là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm. Theo tương truyền thì vào ngày này những người chết sẽ quay về nhân gian tìm một cơ thể và nhập vào để được đầu thai. Đó là cách duy nhất để các linh hồn  có thể được tái sinh. Người Celtic tin rằng ngày đó chính là ngày âm dương giao hòa, kẻ chết và người sống có thể tiếp xúc với nhau. Vì người sống không bao giờ muốn cơ thể của mình bị các linh hồn “cướp” mất, nên vào tối 30/10 tất cả các làng mạc đều dập tắt lửa, mặc trang phục cực kỳ đáng sợ và diễu hành ầm ĩ khắp xóm để xua đuổi các linh hồn đến tìm kiếm thân xác nhập vào. Đặc biệt, những đứa trẻ trong những bộ trang phục quái lạ đi đến gõ cửa các ngôi nhà để xin bánh kẹo.

su-kien-halloween-3
Hình ảnh đậm sắc màu Halloween tại CHM
su-kien-halloween-chm-4
Học viên CHM hóa trang trước giờ khai tiệc

Tại Trường CHM, ngày Halloween luôn được các bạn học viên rất háo hức chờ đón. Khác với mọi năm, lễ Halloween năm nay của trường có một điều vô cùng thú vị và mới mẻ, đó là các bạn học viên tham gia trổ tài. Để chuẩn bị chu đáo với một chuỗi các hoạt động dành cho ngày lễ đặc biệt này, Ban tổ chức được thành lập từ rất sớm với trưởng ban Nghệ thuật Ẩm thực là các bạn Hà Vi, Quang Hiệp, Hoàng Nhật; phía ban Quản trị Khách sạn gồm các bạn Phương Anh, Phong Hiệp, Xuân Mạnh. Ngoài ra, Ban tổ chức còn “tuyển” thêm rất nhiều cộng tác viên đến từ các lớp. Mọi khâu từ trang trí không gian, hóa trang nhân vật, nấu ăn đều do họ đảm nhận và thực hiện một cách bài bản, chuyên nghiệp.

Một số hình ảnh ấn tượng tại bữa tiệc:

su-kien-halloween-7  su-kien-chm

su-kien-halloween-8   su-kien-halloween-9

su-kien-halloween-10   su-kien-halloween-11

su-kien-chm-1-halloween   su-kien-halloween-12

Có thể nhận thấy sự thành công rực rỡ của chương trình qua những gương mặt thích thú, háo hức, tò mò và hào hứng của các bạn học sinh khi hòa mình vào các trò chơi khác nhau. Để làm nên điều đó, không thể phủ nhận công sức rất lớn của tất cả các bạn học viên và cán bộ nhà trường trong Ban tổ chức. Các bạn đã minh chứng tinh thần làm việc nghiêm túc, sáng tạo, hết mình và đoàn kết của học viên CHM như thế nào. Chắc chắn rằng, trong tương lai, những sự kiện tới của nhà trường, các bạn ấy sẽ lại tiếp tục “xắn tay” nhận nhiệm vụ và trở thành “lực lượng” lớn và quan trọng hỗ trợ đắc lực cho Ban sự kiện của trường.