Cũng như nhiều lĩnh vực khác, để trở thành đầu bếp giỏi, yếu tố cần thiết nhất phải có là tình yêu ẩm thực và quá trình học hỏi không ngừng để bắt kịp xu hướng mới. Tại Việt Nam, có không ít những đầu bếp Việt nổi tiếng khắp thế giới. Họ đã gây dựng được tên tuổi của mình và góp phần quảng bá rộng rãi ẩm thực Việt Nam tới bạn bè năm châu, phải kể đến như đầu bếp Dương Huy Khải, Michael Bảo Huỳnh, Luke Nguyễn hay Jack Lee…

“Nếu bạn không thể thành tỷ phú hoặc ngôi sao điện ảnh, thì hãy trở thành đầu bếp riêng của họ, tin tôi đi, công việc này rất thú vị đấy” là chia sẻ của đầu bếp Hạng A Michael Harwood – Đầu bếp tại gia trong giới thượng lưu.

Bạn có từng nghĩ, mình sẽ như tất cả những đầu bếp kể trên, là người trực tiếp đứng bếp nấu nướng và chế biến cho các ngôi sao, chính trị gia và tỷ phú… Đam mê luôn tạo ra những cơ hội nghề nghiệp thú vị.

Đầu bếp nổi tiếng: Ước mơ và tương lai

Đầu bếp Minh Nhật trong một tiết học thực hành với học viên lớp Nghệ thuật Ẩm thực trường CitySmart Hotel Management.

Trau dồi kiến thức, hoàn thiện đam mê

Kiến thức cùng kỹ năng nghề là điều không thể thiếu với người đầu bếp chuyên nghiệp. Quá trình trau dồi yếu tố chuyên môn giúp đầu bếp có nền tảng căn bản để tự do sáng tạo những món ăn mới mẻ cho thực khách. Ngoài ra, theo ý kiến của các chuyên gia, mỗi đầu bếp có vai trò là một bác sĩ dinh dưỡng, am hiểu cách phối hợp các nguyên liệu, các phương pháp chế biến để món ăn có giá trị phòng chữa bệnh.

Đừng lo lắng nếu bạn bước vào nghề với số 0 tròn trĩnh. Điều bạn cần là: lựa chọn một môi trường học tập với đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, cơ hội thực hành nâng cao tay nghề chiếm đa số thời lượng học, giảng viên là những thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, hệ thống giáo trình giảng dạy và bằng cấp được công nhận và có giá trị. Đó là bước tiên quyết giúp bạn biến đam mê thành hiện thực.

Đầu bếp nổi tiếng: Ước mơ và tương lai
Người đầu bếp chuyên nghiệp phải nắm được những kiến thức ẩm thực cơ bản, các phương pháp chế biến món ăn, kết hợp hương vị theo đặc trưng từng miền, từng khu vực, từng quốc gia, tùy theo chuyên môn của mình.

Đầu bếp – nghệ thuật gia chuyên nghiệp

Nếu trước đây, nghề đầu bếp bị coi là nghề lao động chân tay, nấu nướng là việc của đàn bà, thì hiện tại với sự phát triển vượt bậc của ngành du lịch, dịch vụ cùng sự thay đổi trong nhận thức, tư duy, đầu bếp là ngành nghề phát triển hàng đầu.

Người đầu bếp ngày nay được tôn vinh như những nghệ thuật gia. Những món ăn hoàn hảo mà họ chế biến ra đủ sắc – hương – vị – chất. Không ít đầu bếp nổi tiếng thế giới có lượng fan chẳng hề thua kém các ngôi sao hay các minh tinh màn ảnh.

Môi trường nào cho đầu bếp chuyên nghiệp?

Trường Quốc tế CitySmart Hotel Management (CHM) được xây dựng với tầm nhìn là nơi đào tạo những chuyên gia ẩm thực hàng đầu, những bếp trưởng nổi tiếng. Hiểu được các yếu tố cần và đủ cho một học viên yêu nghề, các chương trình học tại CHM được thiết kế để mỗi bạn “khi đến là học sinh, khi đi là chuyên gia”.

Đầu bếp nổi tiếng: Ước mơ và tương lai

Các bạn học viên khóa Nghệ thuật Ẩm thực trường Quốc tế CHM.

CHM tự hào là ngôi trường duy nhất tại Hà Nội có ngành Nghệ thuật Ẩm thực được công nhận bởi Liên đoàn Quản trị du lịch và Khách sạn CTH của Anh quốc (Confederation of Tourism and Hospitality). Bằng cấp được công nhận và có giá trị trên 164 quốc gia, cùng với chính sách hỗ trợ giới thiệu việc làm, cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp vô cùng rộng mở.

Bạn có quan tâm tới khóa Nghệ thuật Ẩm thực mời liên hệ:

Trường Quốc tế CitySmart Hotel Management (CHM)

Địa chỉ: 162A Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.

Email: info@CHM.edu.vn / Facebook: www.facebook.com/chm.edu/

Website: www.CHM.edu.vn

Tel: 0243 728 6161 – Hotline: 098 428 6161.

Theo: thegioinguoinoitieng.vn