Theo học các chương trình đại học quốc tế ngay trong nước đang là một xu hướng được các phụ huynh và học sinh rất quan tâm trong thời gian này.  Đây là cơ hội cho sinh viên tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của các quốc gia phát triển với mức chi phí thấp hơn nhiều so với hình thức đi du học nước ngoài. Một chương trình quốc tế thực thụ hoàn toàn khác với hình thức đào tạo truyền thống. Cụ thể, các chương trình đó được thừa nhận rộng rãi tại các trường Đại học trên thế giới với dấu hiệu nhận biết là kết quả học tập của sinh viên được thừa nhận tương đương để chuyển tiếp. Thứ hai, chương trình đó phải được kiểm định và chấp nhận bởi các trường đại học quốc tế và thậm chí là bởi các tổ chức kiểm định quốc tế. Thứ ba, chương trình được giảng dạy bằng ngôn ngữ nước ngoài, thường là tiếng Anh.

Thêm nữa, một số tiêu chí phân biệt được trường đào tạo chất lượng trong vô số trường Quốc tế trong nước phải kể đến như: chất lượng của trường tham gia đào tạo, mức độ thỏa mãn của học viên trên nhiều khía cạnh như chuyên môn, việc làm, tuổi đời của chương trình. Một chương trình đã tổ chức được nhiều khóa, số lượng sinh viên ra trường tìm được việc làm tốt thì đó là một chương trình có uy tín và chất lượng.

Nhắc tới ưu điểm, chương trình đào tạo quốc tế giúp sinh viên có cơ hội thuận lợi khi tham gia vào thị trường lao động toàn cầu. Kế đến là năng lực giải quyết các vấn đề một cách chuyên nghiệp, bài bản trong môi trường đa văn hóa và kỹ năng giao tiếp, xử lý vấn đề nhanh nhạy, hợp lý.

Đi kèm với ưu điểm thì vẫn có những thách thức song song. Sinh viên phải thay đổi tâm thế học tập, so với việc học ở THPT, hình thức này đòi hỏi tư duy chủ động, tính phản biện và tinh thần hợp tác. Thái độ trung thực, nghiêm túc trong suốt quá trình học, vốn tiếng Anh tốt cũng là điều kiện cần và đủ để tham gia theo học.

Khảo sát về tình trạng tuyển dụng ở Việt Nam, có một khía cạnh rất thú vị là trong các nước Đông Nam Á, chỉ Việt Nam thiếu người giỏi tiếng Anh. Các bạn học đại học truyền thống nếu có khả năng và nỗ lực thì vẫn có thể trau dồi tiếng Anh cho mình. Tuy nhiên khi bạn học ở một trường Quốc tế thì đương nhiên bạn sẽ được đào tạo về tiếng Anh tốt hơn, bạn có sẵn môi trường để trải nghiệm và sử dụng tiếng Anh. Tiếng Anh của các bạn sẽ có mặt bằng chung tốt hơn và khi ra trường bạn có lợi thế về ngôn ngữ hơn.

Thứ hai là trách nhiệm trong công việc. Học ở trường quốc tế, bạn phải chủ động, phải có trách nhiệm với việc học của bạn chứ không có thầy cô đi theo để giục và cứ đến hạn thì bạn phải nộp bài. Tính trách nhiệm do vậy vô cùng quan trọng, khi đi làm cũng vậy.

Thứ ba là tính chủ động, ở đây nghĩa là bạn dám nói lên ý tưởng của mình, dám tranh luận với người khác để đưa ra những giải pháp tốt. Các công ty không tuyển nhân sự về để nói đâu làm đấy mà để thậm chí nói cho người sếp phải làm như thế nào. Sinh viên trường quốc tế đã được trang bị những khả năng về thuyết trình, tranh luận trong lớp học. Tính chủ động của những sinh viên du học hay học tại các trường quốc tế lợi thế hơn so với các bạn học đại học truyền thống.

Và cuối cùng, quan trọng nhất, trong thời đại 4.0, chính những kỹ năng mang tính con người nhiều nhất như giao tiếp, thuyết phục sẽ làm nên sự khác biệt không thể thay thế của ứng viên. Các trường quốc tế là nơi lý tưởng để rèn luyện những kỹ năng trên thông qua các hoạt động học tập đa dạng, yêu cầu làm việc nhóm và những hoạt động ngoại khóa tự chủ dành cho sinh viên.

CHM là trường đào tạo quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Hà Nội giảng dạy hai chuyên ngành Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực theo chương trình “nhập khẩu” từ Anh quốc. CHM được thành lập với mục tiêu xây dựng một môi trường hàng đầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về Quản trị Khách sạn và Đầu bếp chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam và khu vực.

Áp dụng mô hình đào tạo của Anh quốc, CHM còn là đơn vị được các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới hỗ trợ về công tác đào tạo sinh viên tại trường cũng như về mặt nhân lực và nội dung trong việc tổ chức các hoạt động hướng nghiệp ngành.

Trường Quốc tế CHM (CitySmart Hotel Management)

Địa chỉ: 162A Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội.

Hotline: 098 428 6161 | Tel: (024) 7108 6161.

Website: www.CHM.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/chm.edu

Email: info@CHM.edu.vn