Có một thực tế không thể phủ nhận đó là các khách sạn, nhà hàng 5 sao quốc tế đều rất chú trọng bằng cấp khi xét tuyển nhân lực cho vị trí giám sát, quản lý. Một tấm bằng quốc tế với trải nghiệm du học sẽ đem đến lợi thế cạnh tranh rất lớn cho các bạn trẻ khi ứng tuyển vào những khách sạn, nhà hàng top đầu. Bên cạnh đó, đi du học còn mở ra cơ hội khám phá những vùng đất mới, học thêm nhiều kĩ năng sống quan trọng cho các bạn trẻ. Chính vì vậy, không ít bạn trẻ nuôi ước mơ được theo học ngành Quản lý Khách sạn hoặc Nghệ thuật Ẩm thực ở nước ngoài để có cơ hội tiếp xúc với các nền giáo dục tiên tiến, cũng như có cơ hội định cư lâu dài tại những quốc gia phát triển như Canada, Úc, New Zealand. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn khá ngập ngừng với suy nghĩ đi du học rất đắt đỏ, phải học thật giỏi xin được học bổng thì mới có cơ hội ra nước ngoài. Bài viết này sẽ đưa ra một số lời khuyên cho các bạn trẻ để có thể thực hiện được ước mơ du học tiết kiệm.

Bí quyết du học tiết kiệm ngành Quản trị Khách sạn & Nghệ thuật Ẩm thực

Du học không mất phí thực chất khó khả thi (trừ khi bạn có trong tay học bổng toàn phần), tuy nhiên mọi vấn đề luôn có cách giải quyết.

Không phải du học sinh diện học bổng toàn phần? Bạn hoàn toàn có thể tham khảo những lời khuyên dưới đây để tiết kiệm chi phí khi du học ngành Quản trị Khách sạn, Nghệ thuật Ẩm thực.

1.        Lựa chọn chương trình Du học liên kết

Mô hình du học liên kết hiện đang là một trong những sự lựa chọn tối ưu dành cho những bạn trẻ không có quá nhiều thời gian và kinh phí cho 3-4 năm học tập bậc đại học tại nước ngoài. Với nền tảng du học liên kết này, bạn sẽ có 1-2 năm học tập tại Việt Nam với giáo trình tiêu chuẩn quốc tế. Sau khi đã được chuẩn bị đầy đủ hành trang cần thiết, bạn sẽ lên đường du học 1-2 năm nữa để nhận bằng cử nhân tại các trường đại học danh tiếng.

Không chỉ tiết kiệm chi phí khi học tập tại Việt Nam, được chuẩn bị kĩ càng để thích nghi với môi trường quốc tế, bạn còn được trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại các trường đại học danh giá trên thế giới và nhận tấm bằng cử nhân quốc tế.

Học viện Quốc tế CHM có campus tại khu Biệt thự Golden Westlake, Hà Nội là một trong số rất ít trường quốc tế tại Việt Nam giảng dạy chuyên ngành Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực theo mô hình du học liên kết. Đặc biệt đối với ngành Quản trị Khách sạn, sau 2 năm học trong nước, sinh viên được cấp bằng BTEC của Vương Quốc Anh và được lựa chọn chuyển tiếp 1 năm ra nước ngoài để nhận bằng Cử nhân Đại Học. Sinh viên có thể lựa chọn rất nhiều quốc gia để top-up du học như Anh, Úc, Canada, Singapore, Nhật, Hàn… Như vậy, chỉ với 3 năm học, sinh viên CHM sẽ được nhận 2 tấm bằng quốc tế giá trị và có cơ hội trải nghiệm cuộc sống du học sinh với chi phí tiết kiệm.

2.         Lựa chọn chương trình du học chuyển tiếp với chi phí tối ưu

Du học chuyển tiếp đang là lựa chọn giúp các gia đình trút bỏ gánh nặng tài chính, tạo điều kiện cho người trẻ thực hiện ước mơ. Tuy nhiên, giữa hàng trăm trường đại học và chương trình du học hấp dẫn, các bạn trẻ không khỏi hoang mang khi phải đưa ra quyết định phù hợp với kinh phí giới hạn. Để định hướng và tư vấn chuyển tiếp giúp sinh viên tiết kiệm được tối đa chi phí du học, các trường sở tại phải có mạng lưới đối tác học thuật rộng lớn, mang đến các sự lựa chọn đa dạng cho sinh viên.

Học viện Quốc tế CHM tự hào là đối tác với hàng chục trường đại học uy tín trên thế giới ngành Quản trị Khách sạn. CHM mang đến nhiều lựa chọn du học cho sinh viên như chuyển tiếp Anh Quốc năm cuối nhận bằng cử nhân Quản trị Khách sạn của University of Westminster với mức học phí chỉ bằng 2/3 so với học phí niêm yết tại Anh; hay chuyển tiếp tại các nước châu Á tiên tiến như Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản với chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý.

Học viên ngành Nghệ thuật Ẩm thực có thể lựa chọn chuyển tiếp nhận bằng của Học viện Le Cordon Bleu, học viện danh giá được rất nhiều đầu bếp nổi tiếng theo học như đầu bếp Dương Huy Khải, Julia Child. Ngoài các cơ sở tại Anh, Pháp, Úc…Le Cordon Bleu cũng có những trường đào tạo tại Thái Lan, Malaysia, giúp học viên tinh giảm chi phí khi chuyển tiếp.

3.     Thực tập hưởng lương

Ngành Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực là top những ngành dễ kiếm công việc thực tập trả lương ở nước ngoài nhất với vô vàn lựa chọn đa dạng về công việc trong các bộ phận khác nhau như lễ tân, nhà hàng, tổ chức sự kiện… Đây không chỉ là một cơ hội tốt để các bạn trẻ áp dụng các kiến thức đã được học mà đặc biệt còn mang lại cơ hội định cư cao hơn rất nhiều. Chưa kể ngành Quản lý Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực luôn có nhu cầu nhân lực cao nên độ cạnh tranh cũng giảm đi đáng kể.

Một điều quan trọng là ngoài lợi ích về tài chính mà ai cũng thấy khi làm thực tập có lương, bạn còn có cơ hội hòa nhập, tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa, đời sống của người dân bản địa. Những bài học đó không sách vở nào dạy bạn tốt hơn là sự trải nghiệm.

Để tìm hiểu thêm về ngành Quản trị Khách sạn, Nghệ thuật Ẩm thực và chương trình du học tiết kiệm chi phí của Học viện Quốc tế CHM, các bạn có thể tới tham quan campus của trường tại:

Khu biệt thự Golden Westlake

162A Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

Hoặc tìm hiểu qua các kênh trực tuyến

Website: www.chm.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/chm.edu/

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 098 428 6161 | (024) 710 86161

Email: info@chm.edu.vn


Tìm hiểu Chương trình học tại Học viện Quốc tế CHM

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn trẻ phần nào trong việc lựa chọn nghề nghiệp và mở ra con đường để các bạn theo đuổi ước mơ du học, trở thành những nhân lực trình độ cao, được các tập đoàn khách sạn quốc tế săn đón trong tương lai.

Theo Zing News