Thực tập được xem là một phần quan trọng và không thể thiếu trong ngành Nhà hàng khách sạn. Với những học viên trường Quốc tế CHM, dù là theo học khóa ngắn hạn hay dài hạn, bạn đều phải trải qua kỳ thực tập bắt buộc này.

Học viên CHM có cơ hội học thực tế, thực tập hưởng lương và việc làm ngay sau tốt nghiệp.

Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Phát triển du lịch (ITDR), với tốc độ tăng trưởng của ngành Du lịch Việt Nam hiện nay, giai đoạn 2016 – 2020 cả nước sẽ cần 870.000 lao động mới có chất lượng. So với nhiều nhóm ngành quan trọng khác thì Du lịch đang là lĩnh vực có nhu cầu nhân lực cao gấp hai, thậm chí gấp ba lần. Rất nhiều trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam mở các khóa đào tạo về Du lịch như lữ hành, nhà hàng khách sạn, hướng dẫn viên…

Tuy nhiên, khảo sát của Jobstreet.com cho thấy, chỉ 45% lao động đang làm việc trong lĩnh vực này có bằng cấp chuyên ngành. Đó là chưa kể đến không ít trường hợp sinh viên ra trường, các công ty nhận về đã phải đào tạo lại bởi kiến thức trong nhà trường vừa thiếu, vừa phải học chay, thiếu tính thực hành hoặc thực hành lấy lệ với tần suất rất thấp (theo Tuổi Trẻ Online ngày 25/11/2016).

Thực tập được xem là một phần không thể thiếu trong bất kỳ ngành học nào, đặc biệt là ngành học đòi hỏi tính thực tế và kỹ năng cao như Nhà hàng – Khách sạn – Ẩm thực. Điều đó được thể hiện rõ nhất khi chọn học ngành Nhà hàng khách sạn tại trường Quốc tế CHM. Ba đến sáu tháng thực tập xuyên suốt sau khi hoàn thiện các chương trình học sẽ mang đến cho bạn lợi thế rất lớn trên con đường gây dựng sự nghiệp.

Trường Quốc tế CHM có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các ngành công nghiệp, các tập đoàn khách sạn nhà hàng lớn trên thế giới như Sheraton, Hilton, Hyatt, Marriott, Hotel Ascona… qua đó cung cấp cho bạn nhiều vị trí thực tập hấp dẫn.

CHM thiết kế lộ trình thực tập bắt buộc từ 3-6 tháng tùy theo yêu cầu của khách sạn. Thông qua một loạt các hoạt động bao gồm hướng dẫn về lựa chọn các thủ tục, chuẩn bị CV, mỗi học viên được tùy chọn địa điểm thực tập mà bản thân mong muốn và đăng ký tham gia phỏng vấn với đối tác thực tập.

Trong thời gian thực tập, bên cạnh việc được giám sát trực tiếp bởi khách sạn bạn đang làm việc, bạn cũng sẽ được phân bổ một người hướng dẫn. Họ sẽ hỗ trợ và hướng dẫn, đánh giá sự tiến bộ của bạn và theo dõi phúc lợi của bạn trong thời gian bạn không ở CHM.

Lợi ích khi thực tập hưởng lương ngành Du lịch Khách sạn

Có cái nhìn thực tế về ngành đang học

Khi tham gia chương trình thực tập, học viên sẽ có cơ hội áp dụng những kiến thức mình được học ở trường lớp vào những công việc thực tiễn liên quan đến ngành. Qua đó, các bạn có thể tự đánh giá khả năng của bản thân, và sẽ đưa ra được kết luận rằng, mình phù hợp với công việc nào nhất để phát huy và phát triển hơn nữa những kỹ năng đó. Chương trình thực tập chính là cơ hội để các bạn học viên có cái nhìn tổng quan và thực tế nhất để các bạn không bị mông lung hay hoang mang về ngành mà mình đang học.

Xác định hướng đi đúng cho sự nghiệp

Khi được trải nghiệm và trực tiếp làm những công việc thực tế liên quan đến chuyên ngành, học viên sẽ có cái nhìn toàn diện hơn. Từ đó, các bạn sẽ xác định được rằng, nó có phù hợp với mình hay không? Và có nên gắn bó lâu dài với ngành mà mình đang theo đuổi không? Việc lựa chọn ngành nghề, quyết định phần lớn tương lai sự nghiệp sau này của các bạn nên chúng ra không được xem nhẹ. Hãy tham khảo, tìm hiểu kỹ lưỡng, và nếu có thay đổi thì hãy quyết định sớm để không phải rơi vào trường hợp “dở khóc dở cười”.

Tạo dựng những mối quan hệ mới

Trong quá trình thực tập, học viên sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ và tạo dựng nhiều mối quan hệ mới với đồng nghiệp, với bạn bè, với khách hàng. Chính điều này sẽ góp phần quan trọng trong việc tạo nên mạng lưới quan hệ vững chắc trong và ngoài lĩnh vực bạn theo đuổi. Hơn nữa, bạn sẽ có thêm những mối quan hệ bạn bè xã hội, là người cùng chung chí hướng, mục đích để dễ dàng trao đổi trong quá trình học hành cũng như các vấn đề ngoài lề khác.

Làm đẹp Profile xin việc

Thực tế khi tham gia chương trình thực tập tại các Tập đoàn, doanh nghiệp, hay các Nhà hàng, Khách sạn có tiếng trên thế giới, những gì bạn nhận được còn hơn những gì mong đợi trước đó. Cụ thể, chương trình thực tập này sẽ góp phần làm đẹp cho profile trong CV xin việc của bạn sau này. Không những thế, với những kiến thức và kinh nghiệm bạn học được trong quá trình thực tập sẽ góp phần tăng lợi thế của bạn trong môi trường tuyển dụng cạnh tranh như hiện nay.

Kỳ tuyển sinh năm 2018 đang bắt đầu, đăng ký ngay để trải nghiệm môi trường hàng đầu đào tạo hai ngành Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực CHM nhé!

Thông tin tuyển sinhhttp://bit.ly/2JmCLil

Link đăng kýhttps://goo.gl/forms/RCMPDUynrmcosaKo2

Trường Quốc tế CHM (CitySmart Hotel Management)

Địa chỉ: 162A Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội.

Hotline: 098 428 6161 | Tel: (024) 7108 6161.

Website: www.CHM.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/chm.edu

Email: info@CHM.edu.vn