Không phải bất cứ ai cũng hiểu và xác định con đường sự nghiệp rõ ràng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đặc biệt là các bạn học sinh cuối cấp THPT.

Chọn ngành theo học, chọn nghề để làm là một quyết định không hề dễ dàng bởi vì nó là lựa chọn mang tính chất quyết định về tương lai của một đời người. Đứng trước ngưỡng cửa của sự lựa chọn nghề nghiệp cho cuộc đời, hầu như các bạn trẻ đều gặp khó khăn và không ít áp lực.

School Visit là chuỗi chương trình hội thảo hướng nghiệp dành cho đối tượng chính là học sinh THPT được tổ chức thường niên tại CHM.

Chọn nghề, hay nói đúng hơn là đi tìm sứ mệnh nghề nghiệp là một công việc dài hơi và không hề đơn giản. Nó đòi hỏi mỗi cá nhân phải dành nhiều thời gian, tâm sức để tìm hiểu và lựa chọn ra một lĩnh vực nghề nghiệp mà bản thân có nhiều cơ hội để theo đuổi, phát triển và mang lại cho mình niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc sống.

Tuy nhiên, việc chọn nghề của các học sinh hiện nay mang nặng tính thực dụng như: nghề nghiệp này có dễ xin việc làm hay không, có thu nhập cao hay không, được làm việc ở thành phố hay không… chứ ít người chú ý tới nội dung, ý nghĩa và giá trị xã hội cũng như sự phù hợp của nghề nghiệp với xu hướng, nguyện vọng của bản thân.

 Trả lời vấn đề này, đại diện trường Quốc tế CHM (CitySmart Hotel Management) chia sẻ nguyên nhân chính là do công tác hướng nghiệp chưa được chú trọng, thiếu phân luồng. Cụ thể, trong một hội thảo dành cho học viên quan tâm đến ngành Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực tổ chức tại trường, phần lớn các em khi được hỏi đều chưa hiểu ngành đó học những gì, cần những tố chất gì, hay học ra để làm gì.

CHM tại hội thảo “Đồng hành cùng mùa thi” với hơn 600 học sinh THPT trường Đào Duy Từ, Hà Nội.

Hiểu được thực trạng chung, trường Quốc tế CHM đã tổ chức những hội thảo mang tính hướng nghiệp tại các trường THPT trên địa bàn Hà Nội và tại chính cơ sở đào tạo của trường. Khách mời tham gia là các diễn giả nổi tiếng, những chuyên gia đầu ngành có nhiều năm kinh nghiệm như anh Nguyễn Chí Viết – Giám đốc tiền sảnh khách sạn Crowne Plaza Hanoi, anh Trịnh Tuấn Cường – Phó Tổng bếp trưởng khách sạn JW Marriott, chị Cao Thị Thu Hiền – Quản lý lễ tân khách sạn Melia Hà Nội… Học sinh và phụ huynh các em được nghe những chia sẻ, quá trình làm việc, cùng trao đổi về cơ hội, thách thức mà nghề đó mang lại. Tiếp đó, việc trải nghiệm học thử hai lớp Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên, học viên của nhà trường sẽ giúp các bạn có những hiểu biết sâu hơn, cụ thể hơn về hai ngành nghề này.

Nhiều thông tin định hướng nghề nghiệp về ngành Khách sạn – Ẩm thực được trường Quốc tế CHM chia sẻ trong khuôn khổ ngày hội tư vấn tuyển sinh THPT Marie Curie, Hà Nội.

Trường Quốc tế CHM là đơn vị đào tạo nghề “toàn cầu” Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực. Thời gian đào tạo được rút ngắn từ 6 tháng đến 2 năm, đã bao gồm thời gian thực tập bắt buộc. Sinh viên tốt nghiệp được được cấp bằng của Anh quốc như Hội đồng khảo thí Edexcel và Liên đoàn Du lịch và Khách sạn CTH (Confederation of Tourism and Hospitality), đồng thời có cơ hội chuyển tiếp học tại các nước phát triển trên thế giới. Với thời lượng thực hành chiếm 80%, học viên CHM sau tốt nghiệp có đủ kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ trong tất cả các bộ phận của nhà hàng như F&B, FO (Front Office), Housekeeping và các kỹ năng cắt, thái, chế biến bếp Á, Âu, bếp bánh.

Trường Quốc tế CHM (CitySmart Hotel Management)

Địa chỉ: 162A Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội.

Hotline: 098 428 6161 | Tel: (024) 7108 6161.

Website: www.CHM.edu.vn | Facebook: www.facebook.com/chm.edu

Email: info@CHM.edu.vn

Theo vnexpress.net