Món ăn ngon không chỉ cảm nhận bằng vị giác mà còn “thưởng thức” qua ánh mắt. Một món ăn được bày trí bắt mắt thường mang đến cảm giác ngon miệng khi ăn nhiều hơn. Trường Quốc tế CHM xin chia sẻ 6 bí quyết décor món ăn đẹp mắt để các bạn tham khảo.

1. Nguyên tắc số lẻ

Các đầu bếp nổi tiếng khuyên rằng: nên trình bày món ăn theo nguyên tắc số lẻ để món ăn trở nên khác lạ và thu hút hơn. Với nguyên tắc này, bạn nên cắt – chia món món thành các phần lẻ: 3, 5, 7… khi décor món.

Nguyên tắc số lẻ

2. Dùng đồ sứ màu trắng

Món ăn sẽ trở nên đẹp mắt hơn khi décor bằng những đồ sứ trắng. Màu trắng không những làm nổi bật màu sắc của món ăn mà còn khiến thực khách có cảm giác món ăn ngon miệng hơn.

san-pham-hoc-vien-truong-chm-1
Dùng đồ sứ màu trắng khi decor món ăn

3. Phối màu sắc tương phản

san-pham-hoc-vien-chm-2
Phối màu sắc tương phản

Một lựa chọn décor khác cho bạn là trang trí món ăn theo màu sắc tương phản giữa phần nền và màu thức ăn: vàng – tím, cam – xanh dương…

4. Càng đơn giản càng đẹp mắt

Một đĩa thức ăn có quá nhiều chi tiết trang trí sẽ khiến rối mắt người nhìn. Do đó, khi décor món, bạn cần hướng đến việc trình bày càng đơn giản thì sẽ càng đẹp và tinh tế.

san-pham-hoc-vien-chm-3
Càng đơn giản càng đẹp mắt

5. Phần trang trí phải hài hòa với món ăn

Phần nguyên liệu trang trí được thêm thắt vào phải ăn được và hòa quyện với nguyên liệu chính của món ăn. Khi trình bày những món tráng miệng cầu kỳ, bạn cần phải sử dụng những nguyên liệu trang trí kết hợp hoàn hảo cho món ăn. Nếu thực khách gạt phần trang trí ra ngoài mà chỉ ăn phần chính thì coi như việc décor đã thất bại.

san-pham-hoc-vien-chm-4
Phần trang trí phải hài hòa với món ăn

Thế giới ẩm thực đa dạng, phong phú đến mức càng tìm hiểu, ta lại cảm thấy mình vốn dĩ chỉ là hạt cát bé nhỏ giữa sa mạc bao la. Và cách decor món ăn là một trong những nghệ thuật đỉnh cao giúp nâng tầm món ăn. Hãy thử làm theo gợi ý của CHM nhé!

Nguồn ảnh: Sản phẩm của học viên lớp Nghệ thuật Ẩm thực trường Quốc tế CHM.