Sáng nay, ngày 16/9/2017, hội thảo “Bánh kem và Hoa tươi trong tổ chức sự kiện” đã diễn ra vô cùng thành công. Tham gia hội thảo là các bạn trẻ có đam mê ngành quản trị khách sạn, đặc biệt là về lĩnh vực tổ chức sự kiện.

su-kien-truong-chm
Các bạn học viên tham gia sự kiện Bánh kem và Hoa tươi trong tổ chức tiệc

Chia sẻ về lĩnh vực hiện đang được trở thành một ngành khá hot và được đông đảo giới trẻ quan tâm gần đây, đại diện nhóm tổ chức sự kiện của trường CHM chia sẻ: “Trong quản lý khách sạn, các bạn sẽ học nghiên cứu về cách thức quản lý, điều hành các hoạt động trong khách sạn, bao gồm các dịch vụ như lễ tân, tiếp tân, dịch vụ phòng, ẩm thực, kinh doanh, marketing, nhân lực, trong đó có bao gồm cả công việc tổ chức sự kiện trong nhà hàng và khách sạn. Tức là khi theo học tổ chức sự kiện cũng có thể làm trong khách sạn được và ngược lại bạn hoàn toàn có thể học để làm tổ chức sự kiện trong nhà hàng và khách sạn”.

su-kien-truong-chm
Đại diện nhóm tổ chức sự kiện của CHM chia sẻ tại hội thảo

Theo đó, quy trình tổ chức sự kiện bao gồm các bước:

  • Nhận thông tin từ khách hàng/cấp trên (Briefing)
  • Hình thành Concept và Theme
  • Viết kế hoạch (Planning proposal)
  • Thuyết trình kế hoạch (Proposal Presentation)
  • Tổ chức triển khai (Execution)
  • Đánh giá, tổng kết và báo cáo (Evaluation and Report)

Những nguyên tắc về phong cách, bố cục, cách xử lý hoa trước khi cắm, phương pháp bảo quản hoa tươi và ý nghĩa của một số loại hoa chủ đạo trong tiệc cưới cũng được giới thiệu trong khuôn khổ hội thảo.

Tiếp đó, dưới sự hướng dẫn của giảng viên người Pháp – thầy Matthieu Lagarrigue – Bếp trưởng bếp bánh C’est Bon, các bạn đã tự tay nhào bột làm bánh kem cưới nhiều tầng

su-kien-truong-chm
Thầy Matthieu chia sẻ và hướng dẫn cách làm bánh kem cưới nhiều tầng

và hoàn thiện trang trí với hoa tươi.

su-kien-truong-chm

Hi vọng rằng, với sự kiện ngày hôm nay, những chiếc bánh kem cưới tuyệt đẹp sẽ là món quà ý nghĩa mà các bạn dành tặng gia đình, người thân, bạn bè trong các dịp lễ, kỷ niệm đặc biệt.

Cùng nhìn lại những hình ảnh trong buổi hội thảo ngày hôm nay nhé!

su-kien-truong-chm

su-kien-truong-chm

su-kien-truong-chm

su-kien-truong-chm

su-kien-truong-chm

su-kien-truong-chm