Câu chuyện của Hoàng Văn Sáng, một chàng trai “thuần nông” đã vượt qua rất nhiều ứng viên xuất sắc để giành học bổng trị giá 120 triệu chuyên ngành Nghệ thuật Ẩm thực, đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo bạn trẻ Việt.

Hoàng Văn Sáng

Nickname: Sáng “béo”

Tốt nghiệp: Chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm, trường Đại học Nông Nghiệp

Từng giữ vị trí phó quản đốc trong một nhà máy thực phẩm

Hiện tại: Sinh viên khoa Nghệ thuật Ẩm thực tại CitySmart Hotel Management.

Hành trình giành học bổng lớn nhất từ trước đến nay chuyên ngành Đầu bếp Chuyên nghiệp tại tập đoàn giáo dục quốc tế CitySmart của chàng trai sinh năm 1988 đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội trong suốt những ngày qua, và truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt những bạn yêu thích học nấu ăn.

 

 Chân dung Hoàng Văn Sáng – chàng trai có câu chuyện xúc động lan tỏa mạng xã hội những ngày qua.

Sinh ra tại Nam Định, trong một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Hoàng Văn Sáng, hay còn gọi thân mật là Sáng “béo”, đã trải qua một chặng đường dài để được sống đúng với niềm đam mê của bản thân mình. Bố Sáng có vấn đề về thần kinh, mất khả năng lao động, còn anh trai anh bị bại liệt, nên kinh tế gia đình gần như do mẹ anh gánh vác. Tuy đam mê Nghệ thuật Ẩm thực, nhưng Sáng lại chọn thi vào đại học Nông Nghiệp, ngành Công nghệ Thực phẩm do hoàn cảnh gia đình và do… tưởng nhầm hai ngành Thực phẩm và Ẩm thực tương đồng. Dù đã ra trường và giữ vị trí phó quản đốc trong một nhà máy thực phẩm, nhưng giấc mơ với nghề đầu bếp chuyên nghiệp luôn còn trăn trở trong Sáng, và đây chính là thời điểm anh quyết định nghỉ việc để theo đuổi niềm đam mê thật sự của mình.

 

Sau khi câu chuyện của Sáng được công bố, các bạn trẻ đã để lại những phản hồi rất tích cực, ủng hộ và khâm phục ý chí của anh. Học bổng ngành đầu bếp vốn nổi tiếng về độ “khó nhằn”, nên việc giành được một học bổng lớn như vậy vốn đã là một “kỳ tích”, chưa nói đến những khó khăn Sáng phải trải qua do hoàn cảnh hiện tại. “Khi quyết định nộp hồ sơ xin học bổng tại CitySmart, em chỉ biết cố gắng hết sức mình chứ không dám hi vọng gì nhiều, bởi học bổng ngành đầu bếp từ trước đến giờ xét tuyển rất khắt khe, những người có kinh nghiệm nấu ăn nhiều năm đôi khi vẫn bị từ chối, hoặc chỉ nhận được học bổng 10- 20%, trong khi đó em chẳng có gì ngoài đam mê. Vì vậy, lúc chị tư vấn viên thông báo em là người đầu tiên giành được học bổng lớn thế, em cứ nghĩ chị ấy đang… trêu mình!”- Sáng cười hiền lành cho biết.

Nhiều bạn trẻ đã để lại bình luận thể hiện sự đồng cảm và khâm phục với hoàn cảnh của Sáng

Thứ 7 ngày 23.05.2015, tại trường Quốc tế CitySmart Hotel Management 162A Hoàng Hoa Thám, Hoàng Văn Sáng đã có buổi nói chuyện thân mật với rất nhiều bạn trẻ mang đam mê ngành nghề trong sự kiện: “TRÒ CHUYỆN VỚI HOÀNG VĂN SÁNG VỀ CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG TRĂM TRIỆU TẠI CITYSMART”. Tại sự kiện này, Sáng đã chia sẻ tất cả những kĩ năng, kinh nghiệm để đạt được học bổng của chuyên ngành yêu thích, cũng như giải thích lí do về quyết định dũng cảm của mình.

Đây là một chương trình thường niên hoàn toàn MIỄN PHÍ, tổ chức bởi tập đoàn giáo dục quốc tế CitySmart, với nhiều hoạt động hấp dẫn như Gameshow, tiệc Buffet ngọt và giải thưởng đi kèm.

Theo dõi các hoạt động của trường Quốc tế CitySmart Hotel Management trên fanpage faceboọk, website để liên tục cập nhật các sự kiện, cơ hội trao học bổng hấp dẫn chuyên ngành Quản trị Khách sạn & Nghệ thuật Ẩm thực.