2 cách quấn khăn chai rượu vang mà nhân viên nhà hàng cần biết

Thực khách khi chịu chi một số tiền không hề nhỏ để thưởng thức rượu vang tại nhà hàng thì họ luôn mong muốn nhận được sự phục vụ chu đáo từ chất lượng cho đến hình thức của chai rượu vang. Cách quấn khăn chai rượu vang sẽ thể hiện sự tôn trọng đến thực khách và đề cao chất lượng phục vụ của nhà hàng.

Đây là kỹ thuật cơ bản nhưng vô cùng quan trọng với một nhân viên phục vụ. Ngoài ra, còn có rất nhiều kỹ năng nghiệp vụ khác cũng quan trọng không kém trong ngành Nhà hàng. Trường Quốc tế CHM hướng dẫn 2 cách quấn khăn chai rượu vang để các bạn tham khảo và áp dụng khi cần thiết nhé!

► Cách 1

Với ​cách quấn khăn chai rượu vang này, bạn có thể sử dụng khăn phục vụ hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Bước 1: Gấp đôi theo chiều dài khăn dùng để quấn chai rượu vang

Bước 2: Tiếp tục gấp 2, 3 lượt nữa cho đến khi bề rộng của khăn có kích thước khoảng 5 – 6 cm.

Bước 3: Kéo phần khăn phía bên phải gấp vào như hình trên.

Bước 4: Sau đó đặt khăn vào chai rượu vang

 

► Cách 2

Cách quấn khăn thứ 1 này thích hợp khi sử dụng khăn phục vụ hình vuông.

Bước 1: Trải khăn vuông theo dạng hình thoi, gấp góc khăn phía sát người của bạn lên trên với độ dài bằng khoảng ¾ cạnh khăn. Đặt chai rượu vang nằm vào giữa.

Bước 2: Lần lượt kéo hai cạnh bên của khăn vào, bạn phải nhét chặt cạnh khăn thứ nhất trước rồi mới kéo cạnh khăn thứ hai.

Bước 3: Sau đó đặt chai rượu đứng lên và kéo góc khăn phía trên xuống như “lột vỏ chuối để cố định cạnh khăn thứ hai không bị bung ra.

Mời đặt câu hỏi cho chúng tôi

Học viện sẽ trực tiếp liên hệ với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn!

image