CHM áp dụng hệ thống đào tạo ứng dụng trong giảng dạy

Thời lượng học tập rút ngắn hợp lý, chương trình và nội dung dạy sát với đầu ra là những điểm mạnh của Trường CitySmart Hotel Management (CHM).

Theo đại diện Trường Quốc tế CitySmart Hotel Management, học đại học luôn là lựa chọn ưu tiên của học sinh sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Cụ thể, nếu nhu cầu của thị trường đối với trình độ đại học chỉ 12-13%, cao đẳng và trung cấp hơn 50% thì xu hướng muốn vào đại học tại các thành phố lớn vẫn chiếm gần 90%.

Học sinh, sinh viên tìm hiểu ngành nghề đào tạo tại ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Bách Khoa.

Trong một tọa đàm về hướng nghiệp tại Trường Quốc tế CitySmart Hotel Management (CHM), chị Đặng Diễm Hằng – Giảng viên cao cấp chuyên ngành Quản trị Khách sạn cho biết, công tác hướng nghiệp cho học sinh phổ thông hiện nay còn khá sơ sài. Đa số các em cứ chạy theo phong trào, thấy ngành nào “hot” thì dồn vào đó mà đăng ký. Việc lựa chọn nghề nghiệp khi còn hiểu biết quá ít, thậm chí là không hiểu về nghề, dẫn đến tiêu phí thời gian và tiền bạc.Bên cạnh đó, hiện tỷ lệ thất nghiệp thuộc nhóm có trình độ đại học và trên đại học cao do thiếu sự liên kết giữa nhà trường với doanh nghiệp, giáo dục còn chưa song hành với thực tại xã hội. Các chương trình giảng dạy còn đặt nặng lý thuyết, thời lượng thực hành không cao, sinh viên thiếu các kỹ năng mềm như ngoại ngữ, làm việc nhóm, giao tiếp. Hệ quả sau khi tốt nghiệp, sinh viên không bắt kịp với môi trường làm việc cũng như yêu cầu của thị trường lao động đang biến đổi từng ngày.

  Chị Đặng Diễm Hằng – Giảng viên trường CHM trong buổi workshop hướng nghiệp trao đổi với học viên quan tâm về ngành Quản trị Khách sạn

Bên cạnh đó, để nâng cao năng lực tay nghề học viên, CHM áp dụng 80% thời gian học là thực hành tại hệ thống phòng học tiêu chuẩn. Cùng với việc tổ chức các buổi học thực tế, trải nghiệm và bổ sung thời gian thực tập bắt buộc vào lộ trình học, hàng năm, trường cung ứng một lượng lớn học viên có tay nghề cao cho thị trường việc làm ngành Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực.Những năm gần đây, hệ thống đào tạo ứng dụng được nhiều trường áp dụng, thay thế cho chương trình đào tạo truyền thống đặt nặng lý thuyết. Tại trường CHM, thời lượng học tập được rút ngắn hợp lý, chương trình và nội dung dạy học sát với đầu ra, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.

Học sinh chụp ảnh cùng thầy Nicolas van Rensburg, Trưởng bộ môn Nghệ thuật Ẩm thực trường CHM trong một buổi workshop hướng nghiệp.

Năm 2012, CitySmart Hotel Management (CHM) được thành lập với mục tiêu xây dựng một mô hình hoàn toàn mới, kết hợp chặt chẽ giữa “Học – hành – kết nối việc làm”. Đích đến của CHM là đào tạo ra các nhà quản lý khách sạn tương lai trong lĩnh vực ẩm thực, du lịch và khách sạn ở Việt Nam cùng khu vực. Hiện trường đào tạo 2 ngành Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực với số lượng mỗi khoá là 100 học viên.Đại diện CHM cho biết, hướng nghiệp cần dựa trên thực tế, để từ đó góp phần giải quyết các vấn nạn xã hội xuất phát từ việc thiếu niên không công việc, không định hướng tương lai.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký tham quan học viện CHM

Vui lòng đăng ký thông tin. Tư vấn viên sẽ gọi điện cho bạn sau 24h, xin cảm ơn!
Đăng ký ngay

Mời đặt câu hỏi cho chúng tôi

Học viện sẽ trực tiếp liên hệ với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn!

image