Học viên CHM xuất sắc chiến thắng cuộc thi Taste of Australia 2019

Cuộc thi nấu ăn Taste of Australia (Hương vị Australia) là một trong các chương trình thuộc chuỗi sự kiện hàng năm chào mừng và quảng bá ẩm thực, văn hóa và phong cách nấu ăn của Úc xuyên suốt Việt Nam, do Đại Sứ Quán và Tổng Lãnh Sự Quán Australia tại Việt Nam tổ chức. Năm nay là mùa thứ 4 cuộc thi diễn ra tại Việt Nam.

Sáng ngày 24 tháng 5, vòng chung kết của cuộc thi đã diễn ra tại khách sạn Le Méridien Saigon, quận 1 thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của 4 đội đến từ Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và Đà Lạt. Sau 2 vòng thi cam go, kéo dài hơn 4 giờ đồng hồ, hai thí sinh Nguyễn Mạnh Dũng và Nguyễn Đức Phương đến từ đội Học viện Quốc tế CHM Hà Nội đã vượt qua sự cạnh tranh gay gắt từ 3 đội đối thủ và đã chiến thắng bằng sự kết hợp tuyệt vời giữa tài năng và tính sáng tạo của mình.

Hai chiến binh của CHM đã mang về hai suất học bổng toàn phần bao gồm chi phí ăn ở trị giá 76.600 AUD (hơn 1,2 tỷ đồng) tại trường đào tạo ngành du lịch và khách sạn quốc tế trường Blue Mountains International Hotel School ở bang New South Wales, Australia.

Bà Julianne Cowley, Tổng Lãnh sự Australia tại TP HCM, bày tỏ vui mừng khi cuộc thi kết thúc tốt đẹp: “Các đội vào vòng chung kết năm nay đều rất tài năng. Họ sáng tạo và linh hoạt khi kết hợp những nguyên liệu tuyệt vời của Australia cùng các nguyên liệu của Việt Nam một cách hài hoà, để tạo ra những món ăn đặc sắc”

Là giám khảo vòng chung kết, đầu bếp Ngô Thanh Hoà nhận xét các đội năm nay hầu hết đều mạnh về kỹ năng. “Tôi rất mong các đầu bếp trẻ sẽ biết vận dụng thế mạnh của người Việt Nam, của những nguồn nguyên liệu dồi dào để nâng tầm ẩm thực nước nhà”, anh nói. Đầu bếp này cho rằng, nền ẩm thực Việt Nam đang phát triển nên có rất nhiều cơ hội để các bạn trẻ có thêm nhiều trải nghiệm mới.

Đây là mùa thứ tư cuộc thi diễn ra tại Việt Nam. Mùa thi đầu tiên, vào năm 2016, diễn ra tại TPHCM và sau đó, năm 2017 cuộc thi được mở rộng trên khắp nước ta nhằm quảng bá ẩm thực, phong cách nấu ăn và văn hoá xứ sở kangaroo. Thông qua nhiều hoạt động, ban tổ chức giới thiệu các loại thực phẩm,

nguyên liệu tươi sạch từ Australia, có thể kết hợp với nguyên liệu tại Việt Nam để tạo nên những món ăn mới lạ. Ban giám khảo và các huấn luyện viên trong vòng chung kết cuộc thi năm nay bao gồm Đại Sứ Úc tại Việt Nam, ông Craig Chittick, Tổng Lãnh Sự Úc tại TPHCM bà Julianne Cowley, Vua đầu bếp Ngô Thanh Hòa và Trưởng bộ phận tuyển dụng tại Châu Á, trường Quản lý Nhà Hàng Khách Sạn Blue Mountains School of Hospitality Management, ông Raffael Stangl.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký tham quan học viện CHM

Vui lòng đăng ký thông tin. Tư vấn viên sẽ gọi điện cho bạn sau 24h, xin cảm ơn!
Đăng ký ngay

Mời đặt câu hỏi cho chúng tôi

Học viện sẽ trực tiếp liên hệ với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn!

image