Hành trình trở thành nhân viên khách sạn 5 sao tại Úc

Sinh năm 1995, Đinh Mạnh Hiếu hiện đang là nhân viên chính thức của khách sạn 5 sao Hyatt Regency Perth tại nước Úc xinh đẹp. Hành trình đi đến thành công của Mạnh Hiếu là “kim chỉ nam” để những người trẻ có đam mê với ngành nhà hàng – khách sạn học tập.
Gặp gỡ Hiếu trong một sáng đẹp trời, khi em đang có kì nghỉ dài ngày sau quãng thời gian dài học tập và làm việc tại Úc.

Ở độ tuổi còn khá trẻ, nhưng Hiếu đã “bỏ túi” hơn 3 năm kinh nghiệm trong ngành. Sự rạng ngời ánh lên từ đôi mắt của chàng trai đang được sống và làm việc với đam mê nghề nghiệp.

Đến với nghề bằng sự tình cờ

Cách đây 3 năm, Hiếu hoàn thành kì thi bậc học Phổ thông. Cũng như bao bạn bè đồng trang lứa, em còn nhiều băn khoăn về việc lựa chọn ngành nghề cho tương lai.

Đăng ký Quản trị Khách sạn là một sự tình cờ, đến khi thi đỗ và theo học tại trường Kinh tế Kỹ thuật và Công nghiệp, Hiếu vẫn còn mơ hồ, chưa thực sự hiểu bản chất, tính chất của công việc là gì, cơ hội nghề nghiệp tương lai sẽ ra sao.

Hơn 1,5 năm theo học tại trường, cho đến tận thời điểm thực tập tại khách sạn InterContinental Westlake Hanoi, Hiếu mới thực sự có cơ hội để tìm hiểu rõ về ngành. Sáu tháng thực tập tại đây đã giúp em nhận ra bản thân thực sự yêu thích và mong muốn học sâu hơn về ngành.

Mạnh Hiếu trong tiết học bộ môn Housekeeping tại phòng khách sạn mẫu trường CitySmart Hotel Management.

Đam mê khơi nguồn sức mạnh

Sau một thời gian dài tìm hiểu, Mạnh Hiếu đã lựa chọn trường Quốc tế CitySmart Hotel Management (CHM) là nơi để hiện thực hóa đam mê.

Chia sẻ về quyết định của bản thân, Hiếu cho biết: “Có rất nhiều trường đào tạo về Quản trị Khách sạn tại Hà Nội. Tuy nhiên, CHM là trường duy nhất đào tạo theo tiêu chuẩn Quốc tế, với khung chương trình giảng dạy được rút ngắn cùng bằng cấp được kiểm duyệt bởi BTEC EDEXCEL – Tổ chức giáo dục khảo thí hàng đầu Anh quốc.

Điều mà CHM mang lại sự khác biệt hơn cả là tính quốc tế trong nhiều khía cạnh. Nếu như ở trường cũ, em mất toàn bộ năm đầu tiên học những bộ môn không liên quan đến chuyên ngành như Triết học, Toán cao cấp thì tại CHM, việc làm quen với chuyên ngành là điều ngay tức thì.

Một lý do cũng khá quan trọng nữa là môi trường học tập chuyên nghiệp với cơ sở vật chất, phòng thực hành hiện đại mà chưa có trường nào đáp ứng được”.

“Trong suốt quãng thời gian học tập tại CHM, em và các bạn luôn được các thầy cô – là những người có ít nhất 20 năm kinh nghiệm trong ngành – giảng dạy. Ở mỗi lớp, số học viên được hạn chế nhất định, nhằm đảm bảo nhất chất lượng giảng dạy, bất cứ thắc mắc nào của em đều được chỉ bảo rất tận tình và chi tiết. Khi được trau dồi kiến thức chuyên môn vững vàng, cùng 80% thời lượng thực hành xuyên suốt khóa học, em rất tự tin theo đuổi đam mê”, Hiếu chia sẻ thêm.

Sau khi hoàn thành chương trình học tại trường, cùng với 6 tháng thực tập theo lộ trình học và tấm bằng Quản trị Khách sạn BTEC Level 4 trong tay, hành trang bước vào đời của Hiếu là điều vô cùng đáng nể.

Lựa chọn Úc là nơi sống và làm việc với lời giới thiệu của trường, cùng những nỗ lực, kiên trì, cố gắng không ngừng, hiện tại Hiếu đang là nhân viên tại khách sạn Hyatt Regency Perth. Nói về dự định trong tương lai, Hiếu mong muốn là tiếp tục học cao hơn để lấy bằng Cử nhân ngành.

Cùng chúc chàng trai trẻ Mạnh Hiếu giữ mãi ngọn lửa đam mê và luôn đạt được thành công trên con đường sự nghiệp.

Theo: kenh14.vn

Mời đặt câu hỏi cho chúng tôi

Học viện sẽ trực tiếp liên hệ với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn!

image