Học nghiệp vụ khách sạn và những điều bạn cần biết

 Theo bạn, những nghiệp vụ khách sạn bao gồm những gì? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn một cái nhìn tổng quan và những địa chỉ uy tín học nghiệp vụ khách sạn tại Hà Nội. Cùng tìm hiểu nha!

1. Các kỹ năng nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn

1.1. Lễ tân

Ấn tượng ban đầu đóng vai trò tối quan trọng trong quá trình trải nghiệm của khách hàng. Lễ tân chính là bộ phận đảm nhận vai trò giao tiếp trực tiếp với khách hàng ngay từ những bước đầu tiên. Bởi vậy, đây là bộ phận trực tiếp quyết định ấn tượng ban đầu của khách hàng. Để làm tròn bổn phận tại vị trí này, chúng ta cần trau dồi đầy đủ kiến thức và kỹ năng nghiệp trong các thủ tục nhận phòng và trả phòng cho khách, đón và tiễn khách, các kỹ năng văn phòng với máy tính và tư vấn dịch vụ… 

Lễ Tân là một trong những nghiệp vụ không thể thiếu khi học ngành khách sạn (Nguồn: staah.com)

 1.2. Buồng phòng

Nhiệm vụ của nhân viên buồng phòng bao gồm rất nhiều các công việc yêu cầu chuyên môn, nguyên tắc mà chỉ khi thực sự học nghiệp vụ khách sạn mới có thể thành thạo. Những nguyên tắc ấy bao gồm các thuật ngữ như OC, DND, BC; các kỹ năng vệ sinh buồng phòng, cách giao tiếp với khách hàng hay sơ cứu cơ bản. 

1.3. Phục vụ nhà hàng

Bên cạnh thái độ phục vụ tích cực với nụ cười luôn nở trên môi. Nhân viên phục vụ cũng phải có một vốn kiến thức và các kỹ năng thiết yếu. Một số kỹ năng như tư vấn món ăn cho khách hàng, ghi chép order nhanh, chính xác. Đây là kỹ năng nên chính xác tuyệt đối. Nếu bạn học được những điều này thì có thể được coi là một lợi thế. 

Kỹ năng phục vụ nhà hàng giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp (Nguồn: roisinbyrne.co.uk)

2. Có nên học nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn

Khi học nghiệp vụ khách sạn tại các trung tâm chuyên đào tạo, học viên không sẽ  tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể và được thực hành xuyên suốt quá trình học. Nhờ vậy, học viên có thể kiểm nghiệm kiến thức, tích lũy kinh nghiệm thực tế và có cơ hội được tiếp xúc với hầu hết các rủi ro phát sinh khi trong công việc. Hơn nữa, học viên tốt nghiệp thường được tạo điều kiện tốt nhất để có việc làm ngay với những đối tác của trung tâm. 

3. Nơi uy tín học nghiệp vụ khách sạn tại Hà Nội

Hiện nay, Hà Nội đã có đến 8 địa chỉ uy tín để học nghiệp vụ khách sạn chuẩn VTOS mà có thể kể đến Học viện Quốc tế CHM, Cao đẳng quốc tế Pegasus, Cao đẳng Văn Lang, Trung cấp nghề Nấu ăn – Nghiệp vụ Du lịch và Thời trang Hà Nội (HCTF), Trung cấp Công nghệ và Kinh tế đối ngoại, Trung cấp Kinh tế – Du lịch Hoa Sữa, Trung cấp nghề du lịch Hà Nội – HHTC, Trung cấp Cộng đồng Hà Nội. 

Học viện Quốc tế CHM là một trong những trường uy tín đào tạo nghiệp vụ khách sạn tại Hà Nội

Nếu bạn đang mong muốn học nghiệp vụ khách sạn, hãy tìm hiểu các khóa học nhận bằng cấp quốc tế của Học viện Quốc tế CHM nhé!

Mời đặt câu hỏi cho chúng tôi

Học viện sẽ trực tiếp liên hệ với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn!

image