Người học nấu ăn nên chọn cơ sở đào tạo đáp ứng những tiêu chí nào?

Học nấu ăn yêu cầu một quá trình rèn luyện và trau dồi những kiến thức dinh dưỡng và kỹ năng làm bếp khắt khe. Lựa chọn cho bản thân một cơ sở đào tạo nấu ăn là quyết định quan trọng đối với mỗi người đam mê nghề bếp. Vậy một đơn vị đào tạo nấu ăn chất lượng phải đáp ứng những tiêu chí nào?

Học nấu ăn ngon không hề đơn giản, nó yêu cầu sự kết hợp của kỹ năng, kinh nghiệm, và vị giác nhạy bén. Một cơ sở đào tạo học nấu ăn chất lượng không những giúp bạn trở thành một đầu bếp có tay nghề cao, mà còn cung cấp cho bạn những cơ hội việc làm rộng mở. Những tiêu chí dưới đây là những tiêu chí cơ bản mà một đơn vị đào tạo nấu ăn sở hữu:

1. Chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn

Chương trình đào tạo chất lượng đóng vai trò quyết định. Để đánh giá cơ sở đào tạo đó liệu có chất lượng hay không. Các trường giảng dạy đầu bếp uy tín hiện nay đều xây dựng những chương trình tiêu chuẩn. Thường dựa trên khung đào tạo quốc tế từ cơ bản tới chuyên nghiệp, với các nghiệp vụ bếp Âu hoặc bếp Á. 

Học viện Quốc tế CHM đào tạo khoá học nấu ăn theo khung chương trình CTH chuẩn Quốc tế . Với nội dung kết hợp linh hoạt giữa kỹ năng làm bếp chuyên nghiệp và các kiến thức phong phú về từng món ăn.

học viên chm

Chương trình đào tạo tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng quốc tế và bài bản từng cấp độ

2. Cơ sở vật chất giảng dạy đầy đủ và hiện đại

Đặc thù của nghề bếp là thực hành và trực tiếp tiếp xúc với môi trường nhà bếp chuyên nghiệp. Chính vì thế cơ sở vật chất tại nơi đào tạo đầu bếp đóng vai trò quan trọng. Để đảm bảo cho quá trình học nấu ăn của học viên. Hệ thống nhà bếp cần được bố trí như trong một nhà hàng – khách sạn. Với đầy đủ bếp nấu, lò, tủ đông, máy hút bụi, dao đủ tiêu chuẩn, thớt,…

Ngoài ra, trong phòng bếp cũng nên được trang bị TV để các học viên theo dõi rõ ràng từng thao tác của giảng viên khi làm món ăn. Và cần có hệ thống xử lý các tình huống không may trong quá trình làm bếp.

lớp học nấu ăn

Cơ sở vật chất khu vực bếp thực hành ở CHM đáp ứng các điều kiện khắt khe của quốc tế

3. Giảng viên hướng dẫn giàu kinh nghiệm

Tìm cho mình một người thầy luôn là tiêu chí hàng đầu trong mọi lĩnh vực. Đặc biệt là trong môi trường cần đến nhiều kinh nghiệm của người đi trước như ngành Đầu bếp. Những giảng viên đã có nhiều năm trong ngành. Với những vị trí như: bếp trưởng, chuyên gia ẩm thực hay đầu bếp trong những Nhà hàng lớn. Đây sẽ là những người thầy vô cùng chất lượng dành cho những người đam mê học nấu ăn.

Giảng viên vừa đóng vai trò như mộ người truyền thụ những kiến thức và kỹ năng về các món ăn cho bạn. Lại vừa góp phần vào nguồn cảm hứng, nuôi dưỡng ước mơ nghề bếp của bạn. 

lớp học nấu ăn

Một hệ thống giảng viên chất lượng sẽ đảm bảo quá trình học tập của bạn tốt hơn

4. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp 

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng đối với nghề Ẩm thực là vô cùng lớn. Đi kèm với đó là mức lương và chế độ ưu đãi hấp dẫn. Với trình độ và tay nghề của các đầu bếp được đào tạo bài bản. Nhờ đó con đường nghề nghiệp sẽ rộng mở hơn. Bởi càng ngày khách hàng càng mong muốn được hưởng thụ những món ăn cao cấp và ngon miệng. 

Những cơ sở đào tạo chất lượng đều tích cực trong việc rút ngắn khoảng cách giữa học viên và những nhà tuyển dụng. Thông qua những chương trình thực tập, ngày hội việc làm, sự kiện giao lưu,..

Những tiêu chí trên là những tiêu chí cơ bản đánh giá một cơ sở học nấu ăn và giải đáp cho người mới vào cách lựa chọn học nấu ăn ở đâu chất lượng. Học viện Quốc tế CHM là một trong những ngôi trường đáp ứng đầy đủ những điều kiện cho một cơ sở đào tạo các khoá học Ẩm thực chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu để sẵn sàng cho một bước tiến mới tươi sáng hơn trong sự nghiệp bạn nhé. 

Mời đặt câu hỏi cho chúng tôi

Học viện sẽ trực tiếp liên hệ với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn!

image