Những điều cần biết về chứng chỉ VTOS

Du lịch là một ngành vừa mang tính khoa học, vừa mang tính nghệ thuật nên đòi hỏi người lao động trong ngành không chỉ cần có chuyên môn giỏi, mà còn phải có các kỹ năng, sự nhạy bén, am hiểu nhu cầu của khách, khéo léo trong giao tiếp, tâm huyết với nghề, thành thạo ngoại ngữ mới có thể đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách du lịch trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Đặc biệt, trước yêu cầu phát triển nền kinh tế tri thức và hội nhập quốc tế ngày một sâu rộng, toàn diện, nhất là từ cuối năm 2015 Việt Nam hội nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN và thực hiện thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề du lịch, cho phép dịch chuyển lao động tự do trong ngành du lịch giữa các nước ASEAN thì việc chuẩn hóa kỹ năng nghề du lịch theo tiêu chuẩn quốc tế là một yêu cầu cấp thiết.

Tiêu chuẩn VTOS (Vietnam Tourism Occupational Skills Standards) là một tiêu chuẩn cần thiết để phát triển chất lượng nghiệp vụ các ngành Du lịch, Khách Sạn tại Việt Nam. Đây là hình thức công nhận về trình độ kỹ năng nghề nghiệp của một nghề cụ thể trong ngành Du lịch, nó xác định được năng lực làm việc của người lao động gắn với yêu cầu năng lực của vị trí công việc.

Học viên trường CitySmart Hotel Management trong kỳ thi thẩm định nghiệp vụ VTOS.

 

Ngày 25/10/2016, trường Quốc tế CitySmart Hotel Management (CHM) chính thức được Tổng cục du lịch Việt Nam, Hội đồng cấp chứng chỉ nghiệp vụ du lịch Việt Nam trao quyết định: công nhận CHM trở thành Trung tâm thẩm định kỹ năng nghề du lịch Việt Nam VTOS.

Ông Trần Phú Cường – Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Đại diện tổng cục du lịch Việt Nam lên đọc quyết định công nhận CitySmart Hotel Management trở thành Trung tâm thẩm định nghề du lịch Việt Nam.

 

Việc công nhận CHM là Trung tâm thẩm định kỹ năng nghề VTOS có ý nghĩa rất lớn với CHM nói riêng và xã hội nói chung. Đối với CHM, chứng nhận từ Hội đồng VTCB chính là thước đo chất lượng đào tạo nghiệp vụ của trường, cũng là niềm khích lệ tinh thần lớn lao đến toàn thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình. Đối với xã hội, kể từ nay, các cá nhân và tập thể đã có thêm một điểm đến đáng tin cậy để thẩm định chất lượng nghiệp vụ ngành Du lịch, Khách Sạn.

Các học viên của trường CitySmart Hotel Management trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành dưới sự giám sát của cán bộ Tổng cục du lịch Việt Nam.

 

Chứng chỉ VTCB có giá trị và giống như một loại chứng chỉ hành nghề, chứng nhận đủ khả năng làm được công việc đó. Bằng chứng là hiện nay, 80% các khách sạn, nhà hàng 4-5 sao yêu cầu nhân viên bắt buộc phải có chứng chỉ VTOS khi ứng tuyển.

Nếu đã, đang và sẽ có mong muốn làm việc tại môi trường khách sạn 4-5 sao thì hãy đăng ký ngay để được Phòng tuyển sinh của CHM tư vấn miễn phí về bằng VTOS nhé!

 

Mời đặt câu hỏi cho chúng tôi

Học viện sẽ trực tiếp liên hệ với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn!

image