Tìm hiểu từ A – Z về ngành Quản trị Khách sạn

Quản trị Khách sạn được xem là một trong những ngành học khá đặc biệt vì nhiều lý do. Nếu có đam mê và đang muốn theo đuổi ngành này, bạn cần nắm rõ những thông tin như ngành Quản trị Khách sạn là gì, yêu cầu của ngành, tố chất cần có khi muốn học Quản trị Khách sạn, các cơ hội việc làm,… Hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu từ A – Z về ngành học này nhé!

1. Tìm hiểu chung ngành Quản trị Khách sạn

Rất nhiều người đã nghe đến ngành Quản trị Khách sạn, thậm chí là cảm thấy yêu thích. Nhưng trên thực tế lại hiếm ai hiểu được chính xác định nghĩa về ngành. Quản trị Khách sạn là ngành học cách quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Các sinh viên học ngành này sẽ được đào tạo: các kiến thức chung, các kỹ năng quản lý và điều phối công việc, cách chỉ đạo giám sát nhân lực,… Bên cạnh đó, sinh viên ngành còn được giảng dạy những kỹ năng chuyên môn như: nghiệp vụ pha chế, nghiệp vụ buồng phòng, nghiệp vụ tiền sảnh, nghiệp vụ nhà hàng,…

tìm hiểu ngành quản trị khách sạn

Ngành Quản trị Khách sạn mang nhiều đặc thù mà các bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng.

2. Yêu cầu của ngành Quản trị Khách sạn

Mỗi ngành nghề trong xã hội đều có những yêu cầu riêng. Ngành Quản trị Khách sạn cũng vậy. Để thành công với ngành, các bạn cần sở hữu những điều sau:

Khả năng giao tiếp

Khi làm trong ngành Khách sạn – Du lịch, phần lớn công việc của bạn sẽ cần giao tiếp với rất nhiều người. Không chỉ là với khách hàng mà còn có các đối tác, đồng nghiệp,… Với đặc thù công việc như thế này, bạn cần biết một số yêu cầu để giao tiếp tốt: nắm bắt tâm lý đối phương, nhạy bén, thân thiện, linh hoạt,…

Những kỹ năng này sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trên con đường sự nghiệp ngành Quản trị Khách sạn. Khi giao tiếp hiệu quả, bạn có thể xử lý vấn đề một cách nhanh chóng mà vẫn giữ được bầu không khí thoải mái cho khách hàng, đối tác, đồng nghiệp.

khả năng giao tiếp trong ngành quản trị khách sạn

Trong ngành Quản trị Khách sạn, phần lớn công việc của bạn sẽ cần giao tiếp với rất nhiều người.

Hiểu biết văn hóa – xã hội

Bên cạnh khả năng giao tiếp, bạn cũng cần có vốn hiểu biết sâu rộng về văn hóa – xã hội. Đặc biệt là về ẩm thực, truyền thống, con người,… của Việt Nam cũng như các quốc gia trên thế giới. Am hiểu được những điều trên, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được tâm lý khách hàng, từ đó tạo cho khách hàng sự hài lòng về dịch vụ và cảm tình với nơi bạn làm việc.

Khả năng ngoại ngữ

Ngoại ngữ là một kỹ năng quan trọng mà người làm trong ngành Quản trị Khách sạn cần có. Khi làm việc, bạn sẽ tiếp xúc với không chỉ khách hàng nội địa, mà còn có khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác. Vì vậy, biết được càng nhiều ngoại ngữ, bạn càng có được nhiều ưu thế khi làm việc. Tiếng Anh là phương tiện ngôn ngữ tối cần thiết với người làm ngành này.

yêu cầu của ngành quản trị khách sạn

Đáp ứng đủ yêu cầu của ngành Quản trị Khách sạn sẽ giúp bạn có nhiều ưu thế hơn.

Sức khỏe, ngoại hình

Khi làm việc trong ngành Quản trị Khách sạn, dù là nhân viên hay quản lý, bạn đều đại diện cho khách sạn, là bộ mặt của khách sạn. Vì vậy, trong bất kỳ hoàn cảnh nào bạn cũng cần chú ý tới ngoại hình. Trang phục và phong thái của một người làm dịch vụ là thứ đầu tiên quyết định việc khách hàng có hài lòng với dịch vụ mà bạn cung cấp hay không.

3. Cơ hội việc làm ngành Quản trị Khách sạn

Việc làm sau tốt nghiệp luôn là mối quan tâm hàng đầu của học sinh và các bậc phụ huynh. Vậy khi học ngành Quản trị Khách sạn, tương lai bạn có thể làm việc ở những đâu? Bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí khác nhau trong khách sạn. Từ các vị trí cấp thấp như nhân viên lễ tân, nhân viên buồng phòng, nhân viên sales,… bạn có thể thăng tiến lên các vị trí quản lý cao hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc tại các cơ sở giảng dạy ngành quản trị du lịch hay các cơ quan, ban ngành về Khách sạn – Du lịch.

cơ hội việc làm ngành quản trị khách sạn

Bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí khác nhau khi theo đuổi ngành Quản trị Khách sạn.

4. Học viện Quốc tế CHM – Cơ sở đào tạo Quản trị Khách sạn uy tín hàng đầu

Việc lựa chọn một cơ sở đào tạo uy tín – chất lượng sẽ là nền móng giúp bạn bay cao, bay xa hơn trên con đường sự nghiệp trong tương lai. Học viện Quốc tế CHM được thành lập từ năm 2012 với 3 ngành học chính: Quản trị Khách sạn, Nghệ thuật Ẩm thực và Nghệ thuật Làm bánh. Tại CHM, chương trình giảng dạy theo chuẩn UK, từ Liên đoàn Du lịch và Khách sạn Anh Quốc (CTH).

Khi học Quản trị Khách sạn tại CHM, bạn sẽ có cơ hội nhận bằng cấp và các chứng chỉ quốc tế cùng cơ hội chuyển tiếp du học nhận bằng Cử nhân Quốc tế ngành Quản trị Khách sạn. Học viện Quốc tế CHM cũng cam kết đảm bảo việc làm cho mọi học viên sau khi tốt nghiệp.

Nếu có ước mơ làm việc trong ngành Quản trị Khách sạn, các bạn hãy liên hệ ngay với CHM để tìm hiểu thêm thông tin về khóa học và nghe tư vấn về ngành nhé!

Tìm hiểu thêm thông tin về ngành Quản trị Khách sạn tại CHM: https://chm.edu.vn/education/quan-tri-khach-san/

Mời đặt câu hỏi cho chúng tôi

Học viện sẽ trực tiếp liên hệ với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn!

image