Ngày 28/02 vừa qua, 03 Workshop Europe Organic – Naturland Chef với chủ đề “Ẩm thực hữu cơ chuẩn châu Âu” đã diễn ra chỉ trong 01 ngày tại khu vực tầng 2 Học viện Quốc tế CHM. Đã có rất nhiều hoạt động thú vị trong ngày hội đặc biệt này.
Buổi Workshop đã cung cấp cho các học viên CHM rất nhiều điều mới mẻ, thú vị về thực phẩm hữu cơ – môt khái niệm vừa lạ vừa quen. Với quá trình kiểm tra hết sức nghiêm ngặt như gia súc phải được chăn nuôi trong điều kiện tiêu chuẩn; không sử dụng các chất bảo quản, phun thuốc theo thời gian được quy định lên đến 10 năm; và rất nhiều quy định khác được giám sát, chứng thực theo quy định châu Âu, thực phẩm hữu cơ đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng cũng như quyền lợi của người nông dân.
Tại đây, Chef Hoàng Dương – chủ nhà hàng Dương Dining đã “trình diễn” màn Cooking Demo đầy bắt mắt dưới sự “giúp sức” của các “đầu bếp tương lai” tài năng nhà CHM với 03 món ăn: Mỳ Ý Tôm Đen, Bánh Muffin Hoa Quả Sấy và Salad Hạt Quinoa Trắng.
Với tay nghề điêu luyện cùng nhiều chia sẻ hữu ích, Chef Hoàng Dương đã mang đến bầu không khí vui vẻ, thân thiện, giúp các bạn học viên dạn dĩ hơn và có những trải nghiệm nghề nghiệp đáng nhớ.
Sau cùng, một Mini Contest vô cùng hấp dẫn đã diễn ra giữa 03 CHMers. Tuy đều là các “tân binh” ngành bếp, song cả 03 bạn đều đã hoàn thành phần thi một cách xuất sắc, gây ấn tượng mạnh với Ban Giám khảo và nhận những phần quà giá trị từ Hiệp hội Nông nghiệp Đức.
Sự kiện vừa qua đã giúp các bạn học viên CHM có thêm nhiều hiểu biết về thực phẩm hữu cơ, đồng thời “bỏ túi” rất nhiều “món quà” như công thức chế biến món ăn mới, các tips trong quá trình chế biến thực phẩm hữu cơ và quan trọng hơn cả là những kinh nghiệm nghề nghiệp khi được giao lưu với một “tiền bối” trong ngành.
CHM xin trân trọng cảm ơn Chef Hoàng Dương và Hiệp hội Nông nghiệp Đức đã hợp tác cùng Học viện Quốc tế CHM, mang đến một sự kiện đầy ý nghĩa và tạo cơ hội cho các học viên được trải nghiệm, học hỏi thêm nhiều điều về ẩm thực chuyên nghiệp.