HỘI THẢO & CUỘC THI CHẾ BIẾN MÓN ĂN TỪ GÀ MỸ CÙNG CHM x USAPEEC

Ngày 9/5/2024 vừa qua, Học viện Quốc tế CHM cùng Hiệp hội Xuất khẩu Trứng & Gia cầm Hoa Kỳ (USAPEEC) đã tổ chức sự kiện ra mắt và chế biến với nguyên liệu thực phẩm chính là Gà Mỹ.

Trong buổi Workshop, các bạn đã được lắng nghe những thông tin về Hiệp hội Xuất khẩu Trứng & Gia cầm Hoa Kỳ (USAPEEC) cũng như quy trình nuôi và chế biến gà, cách phân biệt một số loại gà phổ biến hiện nay, cách bảo quản gà tươi ngon trong quá trình vận chuyển, các phương pháp sơ chế và giã đông.

Tại buổi hội thảo lần này, các bạn học viên không chỉ được lắng nghe về cách chế biến các món ăn ngon từ nguyên liệu Gà Mỹ, mà còn được lắng nghe những định hướng và chia sẻ từ 2 vị đầu bếp hàng đầu Hà Nội. Bên cạnh đó, CHMers được chiêm ngưỡng màn “thị phạm” đầy chuyên nghiệp từ Chef Vũ Hữu Bình – Tổng Bếp trưởng điều hành của Khách sạn Novotel Hanoi với 3 món ăn hảo hạng từ nguyên liệu chính của chương trình

  • Gà Mỹ nấu cari xanh nước cốt dừa.
  • Đùi gà Mỹ nướng muối ớt.
  • Gà Mỹ chiên kiểu Dakganjang Hàn Quốc.

Sau khi được lắng nghe và quan sát màn trổ tài của Chef Bình, 10 đội thi bước vào phần Cooking Contest đầy gay cấn.

Mỗi đội đều thể hiện hết khả năng sáng tạo và áp dụng những kỹ năng nấu nướng đã được học với các nguyên liệu được cung cấp bởi USAPEEC. Sau 30 phút “bùng lửa” trong gian bếp, các thí sinh đều đã hoàn thành xuất sắc phần thi, chinh phục Ban Giám Khảo bởi sự nhanh nhạy và chuyên nghiệp trong từng tác phong làm việc.

Kết thúc phần thi trổ tài nấu nướng, tranh tài trong phần thuyết trình và nếm thử về món ăn của từng đội, Ban giám khảo đã chọn ra được 1 đội giải Nhất, 1 đội giải Nhì, 1 đội giải Ba và 2 đội giải Khuyến Khích.

Giải Nhất thuộc về Đội 3: Phạm Huy Bình Dương & Trần Trọng Đức

Giải Nhì thuộc về Đội 1: Nguyễn Anh Tú & Hoàng Thị Bích Diệp

Giải Ba thuộc về Đội 4: Nguyễn Văn Đạt & Vương Xuân Dương

2 giải Khuyến khích thuốc về Đội 6 và Đội 7

Kết thúc buổi Workshop, các bạn học viên được cầm trên tay chứng chỉ tham gia, giải thưởng, phần quà hấp dẫn cùng vô vàn những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn được chia sẻ bởi một Iron Chef nổi tiếng.

CHM xin trân trọng cảm ơn Chef Vũ Hữu Bình, Chef Đào Ngọc Tùng cùng USAPEEC đã mang đến một trải nghiệm thú vị và khó quên cho các học viên CHM.

Mời đặt câu hỏi cho chúng tôi

Học viện sẽ trực tiếp liên hệ với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn!

image