Thời gian học ngắn, mức lương hấp dẫn, cơ hội tìm việc cao cộng với xu hướng phát triển ngành ẩm thực là lý do khiến đông đảo giới trẻ lựa chọn theo đuổi ngành Đầu bếp chuyên nghiệp.

Thống kê sơ bộ cho hay, lượng khách quốc tế đến nước ta trong năm 2017 đạt tới 12.922.151 lượt khách, tăng 29,1% so với năm 2016. Ngành công nghiệp không khói tăng trưởng ở tốc độ cao, hàng loạt các nhà hàng, khách sạn mọc lên, tạo ra cơn sốt nguồn nhân lực, trong đó phải kể tới là nghề đầu bếp.

Những con số “biết nói”

Năm 2018 được dự đoán sẽ có nhiều khởi sắc cho người lao động Việt Nam, đặc biệt là lao động ngành bếp. Cụ thể, trong phiên họp thứ 3 của Hội đồng tiền lương Quốc gia, các bên đã thống nhất mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2018 là 6,5%. Theo đó, mức lương ở vị trí phụ bếp là từ 5-6 triệu đồng, đầu bếp từ 10-13 triệu đồng, bếp trưởng từ 20-40 triệu đồng/tháng.

Hiện đang có những khóa đào tạo đầu bếp theo chuẩn quốc tế với thời gian đào tạo chỉ trong vòng 6 tháng bao gồm cả thời gian thực tập tại khách sạn. Học viên sau khi hoàn thành xong một khóa đào tạo đã có thể bắt đầu khởi nghiệp đầu bếp. Tỉ lệ học viên ngành đầu bếp ra trường có việc làm ổn định chiếm tới 90%.

Những con số biết nói trên là dấu hiệu cho thấy vô số cơ hội nghề nghiệp giá trị ngành khách sạn – nhà hàng cùng mức thu nhập lý tưởng cho đầu bếp Việt.

Trở thành đầu bếp chuyên nghiệp với khóa học tại CHM

Là đơn vị tiên phong và hiện đang dẫn đầu trong đào tạo ngành Đầu bếp tại Việt Nam, trường Quốc tế CitySmart Hotel Management (CHM) được nhiều học viên lựa chọn để theo đuổi niềm đam mê ẩm thực của mình.

Điểm khác biệt lớn nhất tại CHM so với các trường đào tạo khác là cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống các phòng học xây dựng theo mô hình tiên tiến đang được áp dụng ở rất nhiều các quốc gia trên thế giới. Học viên sẽ có kinh nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên đều được chọn lọc kỹ lưỡng, là các bếp trưởng, bếp phó có từ 15-25 năm kinh nghiệm, sở hữu kho tàng kiến thức toàn diện về nền ẩm thực đa quốc gia.

Tại CHM, lộ trình học được xây dựng theo chương trình nhập khẩu của Anh quốc, cho phép học viên lựa chọn bắt đầu làm việc ngay sau khi tốt nghiệp, hoặc tiếp tục học theo hệ thống chứng chỉ hướng nghiệp cao cấp Anh quốc.

Có 3 chương trình lấy chứng chỉ riêng biệt cho bạn, trong đó các chứng chỉ đều được công nhận bởi Liên đoàn Du lịch và Nhà hàng Khách sạn Anh quốc (CTH) hoặc Tổ chức Pearson Edexcel BTEC và được áp dụng trên toàn thế giới. Các khóa học được thiết kế theo từng môn, vì vậy, học viên có thể bắt đầu học hay học lại bất cứ lúc nào. Mục tiêu mà CHM hướng tới là để học viên được lựa chọn môn học và trình độ phù hợp.

Lộ trình học ngành Nghệ thuật Ẩm thực trường Quốc tế CHM.

Cụ thể, với chương trình CTH cấp 2 kỹ năng ẩm thực cơ bản, học viên được đào tạo nghiệp vụ món ăn Việt Nam, Âu, kỹ năng làm bánh và Dịch vụ Khách hàng. Chương trình tiếng Anh bổ trợ chuyên ngành Bếp cũng sẽ được giảng dạy tại cấp độ này.

Từ chương trình nâng cao CTH cấp 3 – Đầu bếp chuyên nghiệp trở đi, học viên được đào tạo chuyên sâu hơn về nghề và kỹ năng Quản trị Bếp. Một số bộ môn tiêu biểu kể đến như: kỹ thuật sơ chế, chế biến và trình bày rau củ, nước sốt, súp, các loại thịt, món cá và hải sản, bánh… CHM là trường Quốc tế đầu tiên và duy nhất giảng dạy những kỹ năng cho người Quản trị Nghệ thuật Ẩm thực như: Quản lý Trải nghiệm Khách hàng, kỹ năng Lãnh đạo và Quản trị trong ngành dịch vụ, Hành vi và Thấu hiểu Khách hàng trong Dịch vụ, Phát triển – Lên kế hoạch và thiết kế Thực đơn…

Đào tạo bằng song ngữ, cung cấp cho học viên kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong 1 lộ trình học được chứng nhận quốc tế tại hệ thống phòng chuyên dụng 5 sao, CHM còn cam kết đầu ra cho học viên sau tốt nghiệp tại các nhà hàng, khách sạn và khu nghỉ dưỡng hàng đầu.

Nghề bếp là một nghề thực hành nhiều, nhưng bạn vẫn phải qua đào tạo để đảm bảo cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc, từ đó mới dễ dàng phát triển những cái đã có và biến những cái truyền thống thành cái mới mang đậm dấu ấn cá nhân.

Trường Quốc tế CitySmart Hotel Management (CHM)

Địa chỉ: 162A Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội.

Hotline: 098 428 6161/ (024) 7108 6161.

Website: www.CHM.edu.vn | Facebook: www.facebook.com/chm.edu/

Email: info@chm.edu.vn | marketing@chm.edu.vn