Đừng vội theo học CHM nếu không có đam mê

“Nếu không có đam mê với hai ngành Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực, bạn sẽ khó mà thành công với nghề” – Đại diện CHM (CitySmart Hotel Management) chia sẻ với gần 100 học viên quan tâm tại hội thảo Hướng nghiệp ngành.

Bước vào mỗi mùa tuyển sinh, rất nhiều bạn trẻ băn khoăn về việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân mình, đặc biệt là các bạn học sinh THPT. Bởi nếu chọn ngành nghề theo mong muốn của bố mẹ, phó mặc cho may rủi, không quan tâm đam mê, năng lực của bản thân, yêu cầu của công việc, bạn có thể phải trả giá không phải cho hiện tại mà là 15 năm tới, thậm chí cả cuộc đời.

Học ngành Khách sạn – Ẩm thực cần có sự nhiệt huyết và đam mê

Nghề nghiệp là một vấn đề quan trọng đối với mỗi con người khi đủ tuổi trưởng thành bởi nó không những đem lại của cải vật chất mà còn mang lại một chỗ dựa vững chắc trong xã hội. Con người sinh ra đã khác nhau thì năng lực và trí tuệ cũng khác nhau dẫn đến cách lựa chọn nghề nghiệp của mỗi người mỗi khác. Có những người muốn lựa chọn cho mình công việc có mức lương cao, làm nhanh có nhiều tiền. Có những người chọn cho mình một công việc theo ý của gia đình mặc dù bản thân không ưa thích. Có những người ngay từ nhỏ đã xác định được mục tiêu của mình và họ đã ra sức học tập rèn luyện để hoàn thành mục tiêu đó.

Vốn thời gian một ngày của mỗi người là như nhau – 24 giờ đồng hồ: 8 giờ để ngủ + 8 giờ làm việc + 8 giờ ăn uống, sinh hoạt, làm những việc khác. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu không chọn được công việc yêu thích, bạn dường như đã lãng phí gần 1/3 cuộc đời của mình.

Làm nghề nào cũng luôn tồn tại những khó khăn và thách thức. Đặc biệt là với ngành nghề bao hàm đầy đủ ý nghĩa của thành ngữ “làm dâu trăm họ” như ngành Khách sạn – Ẩm thực. Bởi đặc trưng riêng là phục vụ con người nên ngành nghề này luôn tồn tại những áp lực riêng về thể chất lẫn tinh thần. Đôi khi, nhân viên khách sạn sẽ gặp phải những vị khách khó tính, phải đứng liên tục trong 8 tiếng đồng hồ hay khối lượng công việc không giới hạn vào những mùa cao điểm. Nếu không đam mê công việc mình đang làm sẽ rất dễ dàng chán nản và từ bỏ. Ngược lại, nếu thực sự yêu thích, mọi khó khăn và thử thách chỉ là bàn đạp giúp bạn cứng cáp, mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

    Đam mê đóng vai trò then chốt trong ngành dịch vụ đòi hỏi yếu tố con người nhiều                                                như Khách sạn – Ẩm thực.
Học ngành Khách sạn – Ẩm thực đem lại cơ hội phát triển trong tương lai

Chưa bao giờ rớt khỏi danh sách những ngành có mức thu nhập hấp dẫn đối với sinh viên mới ra trường, theo khảo sát, mức thù lao của ngành Nhà hàng – Khách sạn vượt trội hơn hẳn so với mặt bằng lao động nói chung. Cụ thể, thu nhập của người quản lý khách sạn khá cao, 10-18 triệu/tháng đối với những khách sạn cỡ trung, còn với những khách sạn – nhà hàng 3-5 sao thu nhập có thể đạt từ 2000 USD/tháng trở lên. Đối với bếp trưởng và bếp trưởng tiều hành là những vị trí có mức lương trung bình khoảng 14 – 22 triệu/tháng chưa kể các khoản hoa hồng, phụ cấp hậu hĩnh khác.

Chưa kể đến cơ hội việc làm đa dạng, môi trường làm việc lý tưởng, trải nghiệm nền văn hóa đa quốc gia cũng là những lý do khiến bạn hoàn toàn có thể tìm thấy vô số cơ hội phát triển cho riêng mình. Đặc biệt nếu được học tập trong một địa chỉ đào tạo Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực uy tín thì đó sẽ chính là tiền đề giúp bạn có thể tiến xa hơn và nhận được những giá trị vững bền mà ngành nghề này mang lại từ niềm đam mê của chính mình.

Với mục đích trở thành đơn vị đào tạo nhân lực chất lượng cao ngành Khách sạn – Ẩm thực hàng đầu Việt Nam và khu vực, năm 2012, CHM chính thức được thành lập với mục tiêu xây dựng một mô hình hoàn toàn mới, mang tính thực tiễn cao.

Sứ mệnh của CHM là sau các chương trình đào tạo tại trường, học viên sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng công việc, kiến thức chuyên môn, nâng cao khả năng giao tiếp ứng xử trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp, đầy đủ trang thiết bị học tập thực hành để trở thành những nhà quản lý tương lai và những chuyên gia hàng đầu trong ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn. CHM cam kết chất lượng đào tạo và đảm bảo công việc sau khi tốt nghiệp dành cho những học viên có thành tích học tập cao.

CHM (CitySmart Hotel Management)
 Hotline: 098.428.6161 | 024.7108.6161

Địa chỉ: 162A Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội

Website: www.CHM.edu.vn | Facebook: www.facebook.com/chm.edu/.

Email: info@CHM.edu.vn hoặc marketing@chm.edu.vn.

Thông tin tuyển sinh: http://bit.ly/2JmCLil.

Link đăng ký: https://goo.gl/forms/RCMPDUynrmcosaKo2.

Theo: kenh14.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký tham quan học viện CHM

Vui lòng đăng ký thông tin. Tư vấn viên sẽ gọi điện cho bạn sau 24h, xin cảm ơn!
Đăng ký ngay

Mời đặt câu hỏi cho chúng tôi

Học viện sẽ trực tiếp liên hệ với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn!

image