Những vị trí đắt giá trong ngành Quản trị Khách sạn – Nhà hàng

Lĩnh vực Khách sạn được đánh giá là một lĩnh vực bao gồm đa dạng các nhóm nghề khác nhau. Với những cơ hội thăng tiến vô cùng rộng mở. Chính vì thế Quản trị Khách sạn hiện nay được rất nhiều bạn trẻ quan tâm theo đuổi.

Đi cùng xu hướng phát triển của ngành Dịch vụ nói chung, những cơ hội việc làm trong những Khách sạn ngày càng trở nên dồi dào và rộng mở hơn bao giờ hết. Lựa chọn cho bản thân mình một vị trí đắt giá trong ngành Quản trị Khách sạn – Nhà hàng chính là đáp án dành cho câu hỏi học Quản trị Khách sạn ra làm gì.

Trong Quản trị Khách sạn – Nhà hàng, ngành nghề được đánh giá là “đắt giá” phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau:

  • Nhu cầu tuyển dụng lớn và duy trì thường xuyên
  • Công việc mang tính ổn định và có cơ hội thăng tiến trong tương lai
  • Mức lương và chế độ hợp lý với năng lực

Những vị trí nào “đắt giá” trong Khách sạn – Nhà hàng 

1. Đầu bếp chuyên nghiệp

Vị trí đầu bếp ngày càng trở nên quan trọng hơn trong những Khách sạn – Nhà hàng cao cấp. Bởi nhu cầu ẩm thực của khách hàng không ngừng nâng cao theo thời gian. Một đầu bếp chuyên nghiệp không chỉ sở hữu cho mình những kiến thức dinh dưỡng sâu rộng. Mà còn phải trang bị những kỹ năng thao tác thành thạo và khéo léo.

Đầu bếp phải trải qua những khóa học đào tạo từ 6 tháng tới 1 năm để nâng cao vị giác nhạy bén. Cùng khả năng sáng tạo nghệ thuật của bản thân.

Hiện nay mức lương của các đầu bếp trong các Khách sạn cao cấp có thể lên tới hàng nghìn đô. Cùng với nhiều chế độ ưu đãi hấp dẫn. 

Đầu bếp chuyên nghiệp cần kết hợp nhiều kỹ năng và kiến thức khác nhau

2. Quản lý/Giám sát các bộ phận

Quản lý và giám sát các bộ phận là một phần học quan trọng trong Quản trị Khách sạn, yêu cầu người đảm nhận vị trí này cần phải nắm vững kiến thức chuyên môn của bộ phận mình quản lý, và biết cách xử lý các tình huống một cách chuyên nghiệp.

Được biết trung bình mức lương cho một quản lý tại các Khách sạn – Nhà hàng khá cao. Từ hàng chục triệu tới khoảng 100 triệu. 

Quản lý bộ phận cần một quá trình tích lũy kiến thức và kinh nghiệm đủ lớn (Nguồn: medium.com)

3. Lễ tân

Vốn được ví như là “bộ mặt của Khách sạn – Nhà hàng”, vị trí Lễ tân đóng vai trò quyết định trong cảm nhận của khách hàng với tiêu chí “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”. Trong chương trình học của ngành Quản trị Khách sạn, nghiệp vụ Lễ tân là một trong những nghiệp vụ được đào tạo bài bản và chú trọng nhất. 

Lễ tân sở hữu một ngoại hình ưa nhìn và phong thái duyên dáng là một lợi thế (Nguồn: sandydumont.com)

Vị trí lễ tân thông thường được hưởng mức lương trung bình từ 4-6 triệu/tháng, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và sang trọng.

Nếu bạn đang mong muốn theo đuổi ngành Quản trị Khách sạn, hãy tìm hiểu các khóa học nhận bằng cấp quốc tế của Học viện Quốc tế CHM nhé!

Mời đặt câu hỏi cho chúng tôi

Học viện sẽ trực tiếp liên hệ với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn!

image