Thực tập Bộ phận đặt phòng

Với 80% thời gian trên lớp là thực hành và không gian học tập mô phỏng quầy bar chuẩn khách sạn 5 sao, bạn có tò mò một lớp học Food & Beverage (F&B) sẽ diễn ra như thế nào tại Học viên quốc tế CHM? Cùng mục sở thị ngay tiết học về phục vụ các loại rượu mạnh của lớp HM2 nhé.

F&B chính là một trong những nghiệp vụ quan trọng mà ai cũng cần nắm vững khi học ngành Quản trị Khách sạn. Đến với lớp học phục vụ đồ uống, bạn sẽ ngỡ như mình bước chân vào một quầy bar của khách sạn 5 sao, thay vì lớp học thông thường. Tại CHM, nhà trường luôn tạo điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất để học viên được làm quen và trải nghiệm chân thực công việc của một nhân viên tại nhà hàng, khách sạn lớn.

Để bắt đầu thực hành thì những dụng cụ pha chế cơ bản là những “đồ dùng học tập” không thể thiếu. Bình shaker, muỗng pha chế, dụng cụ đong, khui rượu, các loại ly thủy tinh… là trợ thủ đắc lực của những bạn học viên trong mỗi tiết học.

Ngày hôm nay, các bạn được cô Tina giới thiệu về những loại rượu mạnh đặc trưng trong nhà hàng và nguyên tắc phục vụ mà nhân viên nào cũng cần biết. Tại lớp học, các bạn được tìm hiểu về nguồn gốc, quy trình sản xuất các loại rượu như vodka, rum, whisky, gin,… Từ đó, học viên có thể nắm rõ đặc trưng thưởng thức từng loại rượu, về lượng đá, các nguyên liệu pha kèm như chanh, cam hay soda sao cho phù hợp.

Sau khi được hướng dẫn quy trình phục vụ rượu, công thức và tư thế sao cho chuẩn, học viên sẽ được đứng quầy để pha chế rượu cho cả lớp cùng thưởng thức. Với vai trò như một Bartender chuyên nghiệp, các CHMers luôn tỉ mỉ trong từng khâu dù đơn giản như đong đếm, để phục vụ khách hàng một ly rượu mạnh chuẩn vị nhất.

Mời đặt câu hỏi cho chúng tôi

Học viện sẽ trực tiếp liên hệ với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn!

image