3 lý do lựa chọn ngành Quản trị Khách sạn và đầu bếp chuyên nghiệp

Bạn đã từng mơ ước một công việc với mức lương hấp dẫn trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, và bạn có bao giờ nghĩ rằng: mình sẽ làm được điều đó ngay sau khi tốt nghiệp?
Điều này hoàn toàn có thể với ngành Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực.

Tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung, đây là hai ngành kinh tế mũi nhọn có tốc độ tăng trưởng nhanh, đem lại giá trị và là hướng phát triển lâu dài của đất nước. Tuy nhiên, nguồn nhân lực trong lĩnh vực này vẫn đang thiếu trầm trọng. Theo đánh giá, chỉ 12% sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành đáp ứng được yêu cầu chuyên môn từ nhà tuyển dụng, số còn lại vẫn còn nhiều hạn chế.

Đứng trước thực tế trên, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn trường Quốc tế CitySmart Hotel Management (CHM) là nơi ‘‘chọn mặt gửi vàng’’ để biến đam mê thành hiện thực. Cùng tìm hiểu những lý do khiến ngành Quản trị Khách sạn – Nghệ thuật Ẩm thực đứng đầu xu hướng nghề nghiệp hiện nay.

1. Mức lương hấp dẫn

So với mặt bằng chung, đây là hai ngành mang lại mức thù lao rất tốt. Thu nhập của người quản lý Khách sạn khá cao, 10-18 triệu/tháng đối với những khách sạn cỡ trung, còn với những khách sạn – nhà hàng 3-5 sao thu nhập có thể đạt từ 2000 USD/tháng trở lên. Đối với Bếp Trưởng và Bếp Trưởng Điều Hành là những vị trí có mức lương trung bình khoảng 14 – 22 triệu/tháng mà chưa kể các khoản hoa hồng, phụ cấp hậu hĩnh khác…

Đặc biệt, học viên từ trường Quốc tế CHM với lợi thế tiếng Anh thuần thục, bằng cấp được chứng nhận trên toàn cầu, chắc chắn sẽ đạt được vị trí cao, thu nhập đáng mơ ước trong khoảng thời gian ngắn hơn so với đồng nghiệp.

2. Cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc thú vị

Trong suốt quá trình làm việc, bạn được tiếp xúc với hàng nghìn, chục nghìn, thậm chí trăm nghìn con người, và mỗi người lại là một câu chuyện, một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ.

‘‘Nhàm chán” không bao giờ xuất hiện trong từ điển của nhân viên khách sạn. Thậm chí khiến bạn bè ghen tỵ vì suốt ngày được gặp người nổi tiếng. Đây thực sự là môi trường làm việc chuyên nghiệp, vui vẻ và sáng tạo mà không công việc nào mang lại đa dạng như vậy.

3. Được đi du lịch và làm việc bất kỳ đâu trên thế giới

Đặc thù mà ngành dịch vụ mang lại là cơ hội làm việc rộng mở tại bất cứ nơi đâu trên thế giới. Các tiêu chuẩn khách sạn đều giống nhau trên toàn thế giới, vì vậy, khi bạn có bằng quốc tế, bạn không cần trải qua bất kỳ kiểm tra nào để làm việc ở một nước khác.

Bạn sẽ là ai và ở đâu trong lộ trình tương lai của mình?

Trở thành người đứng đầu hệ thống Nhà hàng – Khách sạn 5 sao nổi tiếng hay Bếp trưởng hàng đầu của chuỗi resort tầm cỡ?

Sẽ là bất kỳ ai, chỉ cần bạn lựa chọn đúng đắn môi trường học tập, trải qua tích lũy kinh nghiệm mà thành.

Tiến sĩ Thomas Chan – Hiệu trưởng trường Quốc tế CHM cho rằng: ‘‘Môi trường học có tác động rất lớn tới tương lai nghề nghiệp của học viên. Một môi trường đạt tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng từng yêu cầu khắt khe về đào tạo và thực hành (thời lượng thực hành chiếm 70-80% chương trình dạy) ; chương trình học với giáo trình đạt chuẩn, bằng cấp tốt nghiệp có giá trị và được công nhận trên toàn thế giới; đội ngũ giảng viên lành nghề; thời gian học linh hoạt… là những gì CHM cam kết với học viên và phụ huynh tham gia theo học khóa Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực tại đây.

Trường Quốc tế CHM – đơn vị đào tạo hai khóa Nghệ thuật Ẩm thực và Quản trị Khách sạn

Bên cạnh đó, trường CHM hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các nhà hàng, khách sạn 4-5 sao trong và ngoài nước bởi mạng lưới đối tác nghề nghiệp là các tập đoàn lớn như Pullman, Sheraton, InterContinental và JW Marriott…

Bạn sẽ là ai trong lộ trình tương lai của mình?

Mọi thông tin về khóa học Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực vui lòng liên hệ:

Trường Quốc tế CitySmart Hotel Management (CHM)

Chuyên ngành đào tạo: Quản trị Khách sạn & Nghệ thuật Ẩm thực.

Bằng cấp: VTOS / BTEC Edexcel / CTH.

Tel: 0243 728 6161 / 098 428 6161

Địa chỉ: 162A Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.

Theo: kenh14.vn

Mời đặt câu hỏi cho chúng tôi

Học viện sẽ trực tiếp liên hệ với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn!

image