Những điều cần thiết để trở thành nhà Quản trị Khách sạn – Nhà hàng

Quản trị nhà hàng – khách sạn đang trở thành một nghề hot trong xã hội hiện đại, khi các loại hình dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ ăn uống giải trí ngày càng lên ngôi.

Những người làm trong nghề quản lý nhà hàng – khách sạn làm việc trong môi trường lịch sự, sang trọng, được tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, thuộc nhiều giới khác nhau và có mức thu nhập rất hấp dẫn.

Vậy, để trở thành nhà quản trị khách sạn – nhà hàng, điều bạn cần là gì?

Có khả năng tổ chức, điều hành giỏi

Nhà quản trị khách sạn – nhà hàng là người biết lên kế hoạch làm việc khoa học cho từng bộ phận và phải luôn theo sát để kịp thời phân công và đôn đốc nhân viên. Không những vậy, bạn cần biết dung hòa mối quan hệ giữa các bộ phận sao cho trôi chảy và hiệu quả.

Điềm tĩnh và khéo léo xử lý mọi tình huống

Bạn phải có khả năng giao tiếp tốt để xử lý những tình huống xảy ra. Do vậy, ngoài kiến thức chuyên sâu về ngành nghề, người quản lý cũng phải thấu hiểu tâm lý khách hàng, nhân viên.

Có khả năng ngoại ngữ tốt

Với đặc trưng môi trường thường xuyên tiếp xúc với khách Quốc tế, bạn cần có khả năng ngoại ngữ chuyên ngành để giao tiếp một cách lịch thiệp và chuyên nghiệp.

Không ngừng trau dồi kiến thức

Bạn cần nắm bài bản các kỹ năng chuyên ngành đa dạng từ quản lý nhân viên, giao tiếp khách hàng, chuẩn bị sự kiện, giải quyết rủi ro, am hiểu về rượu và các loại thực phẩm đến kiến thức văn hóa đặc trưng đa quốc gia.

Chịu được áp lực công việc cao

Với khối lượng công việc khổng lồ và thời gian làm việc nhiều gấp đôi người bình thường, bạn sẽ luôn luôn ở trong trạng thái phải đối mặt với áp lực hàng ngày.

Lòng đam mê và nhiệt huyết

Quản trị nhà hàng – khách sạn là một công việc nhọc nhằn mà nếu thiếu lòng đam mê, bạn không thể tiến xa được. Ngoài ra, bạn còn phải có khả năng truyền sự nhiệt huyết đó cho những người xung quanh. Một nhà quản lý dù có tài giỏi đến đâu cũng không thể đương đầu nổi với sức ép và sự căng thẳng nếu thiếu sự hỗ trợ hiệu quả của đồng nghiệp.

Vô vàn khó khăn, đi kèm những đòi hỏi cao trong công việc, thế nhưng ngành quản trị khách sạn – nhà hàng luôn rộng mở cho những ai thực sự đam mê và nỗ lực.

 

 

 

Mời đặt câu hỏi cho chúng tôi

Học viện sẽ trực tiếp liên hệ với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn!

image