Vì sao học làm bánh chuyên nghiệp được nhiều bạn trẻ lựa chọn?

Lựa chọn học làm bánh chuyên nghiệp đang dần trở nên phổ biến hơn trong giới trẻ, bởi sức hấp dẫn không chỉ đến từ tính chất của ngành nghề mà còn đến từ cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Đi cùng với sự phát triển đa dạng thực đơn tráng miệng trong các nhà hàng – khách sạn là nhu cầu tuyển dụng cao đối với các đầu bếp bếp bánh.

Học nghề đang dần trở nên phổ biến hơn để đáp ứng với tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ” hiện nay trong xã hội. Và học làm bánh là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ, vậy tại sao bếp bánh chuyên nghiệp lại có sức hấp dẫn như vậy?

1. Tương lai học nghề làm bánh

Có lẽ câu hỏi được các bạn trẻ quan tâm nhất khi lựa chọn nghề nghiệp là: “Học làm bánh liệu có tương lai hay không”. Thực ra, bất cứ một nhà hàng – khách sạn nào cũng có nhu cầu tuyển dụng những đầu bếp bếp bánh chuyên nghiệp. Thậm chí trong những resort lớn thì còn cần cả một dây chuyền nhân sự bếp bánh. 

Đặc biệt, số lượng nhà hàng và quán cà phê đang trên đà phát triển. Đặc biệt với hình thức chuỗi cửa hàng càng mở ra một tương lai tươi sáng cho học nghề làm bánh.

lớp học làm bánh chuyên nghiệp

Nhu cầu tuyển dụng với các đầu bếp chuyên nghiệp rất cao

2. Cơ hội nghề nghiệp

Bên cạnh ưu điểm dễ tiếp cận với nghề nghiệp. Cơ hội nghề nghiệp của các đầu bếp học làm bánh cũng vô cùng rộng mở. Sau khi tốt nghiệp nghề, các học viên có rất nhiều sự lựa chọn hấp dẫn. Có thể là làm việc trong các nhà hàng – khách sạn lớn, tại các tiệm bánh có tên tuổi hàng đầu thế giới, cho các doanh nghiệp thực phẩm, ở nước ngoài hay tự kinh doanh tiệm bánh của riêng mình.

Mỗi lựa chọn đều có chung một ưu điểm. Đó là môi trường cạnh tranh không cao và mức lương ấn tượng (khoảng 12 triệu – 20 triệu một tháng).  Đặc biệt nghề làm bánh là một trong 8 nghề được tự do làm việc trong Đông Nam Á. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp cho học làm bánh là rộng mở trên toàn thế giới. Chứ không chỉ giới hạn trong Việt Nam. 

học trang trí bánh kem

Cơ hội nghề nghiệp của nghề bánh là vô cùng hấp dẫn với mức lượng cao và nhiều sự chọn

Học làm bánh không chỉ thỏa mãn được đam mê của chính bản thân. Mà còn là một phương tiện hữu dụng nếu như bạn muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Sự kết hợp giữa đam mê và kinh doanh luôn luôn đem đến một kết quả tốt. Và một khoản thu nhập lớn nếu như bạn có khả năng điều hành hiệu quả.

3. Dễ dàng xác định lộ trình nghề nghiệp

Những vị trí trong trong bếp bánh không còn dừng lại ở 1 hoặc 1 vài vị trí nữa. Mà được mở rộng ra thành chuỗi nhân sự, với nhiều vai trò khác nhau.

Khi tốt nghiệp xong hoặc trong giai đoạn cuối của học làm bánh. Bạn sẽ được tham gia với vai trò một thực tập sinh và được học hỏi kinh nghiệm từ các đầu bếp chuyên nghiệp khác. Sau đó, bạn sẽ được thử sức ở các vị trí lần lượt là Phụ bếp bánh, và  Đầu bếp bánh đảm nhiệm nhiệm vụ chuẩn bị nguyên liệu và trực tiếp làm bánh. 

học làm bánh mì

Lộ trình dễ xác định là một trong những ưu điểm của ngành này

Tiếp đến các vị trí tổ phó, tổ trưởng với nhiệm vụ phụ trách các đầu bếp. Cũng như nắm bắt những loại bánh tổ mình đảm nhận. Với thời gian rèn luyện tại các vị trí này, các bạn sẽ được cân nhắc vị trí cao hơn. Có thể là Bếp phó, Bếp trưởng, Bếp phó điều hành và Bếp trưởng Điều hành. Đây là những vị trí cao, phụ trách các khâu trong quá trình tạo sản phẩm.

Và cuối cùng là vị trí Giám đốc khối ẩm thực. Đây là vị trí đỉnh cao trong sự nghiệp theo đuổi học làm bánh của mỗi người. 

Mỗi vị trí trong bếp Bánh đều yêu cầu những kỹ năng và kiến thức về Bếp bánh chuyên nghiệp. Vì vậy, hãy lựa chọn một địa chỉ uy tín đào tạo những khoá học chuyên nghiệp về bánh để chuẩn bị cho mình nền tảng kiến thức vững vàng nhất.

Mời đặt câu hỏi cho chúng tôi

Học viện sẽ trực tiếp liên hệ với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn!

image